พ่อตาอ้าง ไม้หวงห้ามของลูกเขยเพียบ

ข่าว

พ่อตาอ้าง ไม้หวงห้ามของลูกเขยเพียบ

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.ค. 2557 08:34 น.

บันทึก

จนท.สนธิกำลังตรวจยึดไม้สะเดาเทียม ไม้ตะเคียนทราย ไม้หลุมพอ จำนวนมากที่ อ.เมืองนครศรีธรรมราช เร่งลูกเขยแสดงตัว ภายใน 5 วัน หลังพ่อตาอ้างว่าเป็นของลูกเขย และเป็นไม้ถูกต้อง

กลางดึกคืนที่ผ่านมา (5 ก.ค.57) ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช สนธิกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจยึดไม้สะเดาเทียม ไม้ตะเคียนทราย และไม้หลุมพอ แบ่งเป็นไม้ซุง จำนวน 44 ท่อน และไม้แปรรูป กว่า 1 พันแผ่น หลังชาวบ้านแจ้งให้เจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบ

นายฐากูร พิศสุวรรณ เจ้าหน้าที่สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมด้วย นายอชิระ ณ นคร ผู้อำนวยการส่วนป้องกันรักษาป่าและควบคุมไฟป่า สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 12 (นครศรีธรรมราช) ตำรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช และทหารจากกองทัพภาคที่ 4 ค่ายวชิราวุธ สนธิกำลังเข้าตรวจยึดไม้ของกลางจำนวนมาก บริเวณลานบ้านของ นายบุญเรือง ศักมาศ อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 90/1 หมู่ที่ 1 ตำบลท่างิ้ว อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช หลังตรวจสอบ พบไม้สะเดาเทียม ไม้ตะเคียนทราย และไม้หลุมพอ มีจำนวนไม้ซุง 44 ท่อน และไม้แปรรูปหลายขนาด จำนวนกว่า 1 พันแผ่น ทั้งหมดเป็นไม้หวงห้าม และไม่มีเอกสารยืนยันการเป็นเจ้าของ โดยนำไม้ซุงวางอยู่ในสวนปาล์มบริเวณหน้าบ้าน ขณะที่ไม้แปรรูปมีการคลุมผ้ายาง และเก็บไว้รอบๆ บ้าน

สอบถาม นายบุญเรือง เจ้าของบ้าน กล่าวว่า ไม้ทั้งหมดเป็นของลูกเขย คือนายพรชัย พุทธโชติ โดยอ้างว่าเป็นไม้ถูกต้อง มีเอกสารในการครอบครอง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงร่วมกันตรวจยึด และเร่งติดตามให้นายพรชัย นำเอกสารมาแสดงภายใน 5 วัน หากไม่มาแสดงหลักฐาน เจ้าหน้าที่จะเร่งจับกุมเนื่องจากเป็นผู้กระทำความผิดคดีตาม พ.ร.บ.ป่าไม้ และยึดไม้ดังกล่าวดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีช็อก! น้ำป่าทะลักกลางลำธารที่จีน คนหนีไม่ทัน จมหายไปกับกระแสน้ำ ตาย 7 ศพ
04:30

นาทีช็อก! น้ำป่าทะลักกลางลำธารที่จีน คนหนีไม่ทัน จมหายไปกับกระแสน้ำ ตาย 7 ศพ

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 16:04 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์