อึ้ง! ค้นโรงตึ้งผิดกฎหมาย เจอสัตว์ป่าคุ้มครอง150ตัว

ข่าว

อึ้ง! ค้นโรงตึ้งผิดกฎหมาย เจอสัตว์ป่าคุ้มครอง150ตัว

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2557 20:00 น.

บันทึก

เจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จ.พัทลุง บกค้นโรงรับจำนำไม่ได้รับอนุญาต พบนกสัตว์ป่าคุ้มครอง 157 ตัว พร้อมดำเนินคดี

วันที่ 4 ก.ค.57 ร.ต.อ.วิเชียร นวลจันทร์ หน.ชุด ปจร.ภ.จ.พัทลุง พร้อมด้วย ร.อ.ศิวัช ช่อไสว ผบ.ร้อยทหารช่างที่ 2 กองพันทหารช่าง 401 ค่ายอภัยบริรักษ์ และ จนท.สำนักงานกระทรวงธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จ.พัทลุง นำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 92 หมู่ 9 ต.ควนมะพร้าว อ.เมืองพัทลุง หลังสืบทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวมี น.ส.สุมารินทร์ สุวรรณธีรกุล อายุ 31 ปี เป็นเจ้าของบ้าน จัดตั้งโรงรับจำนำโดยไม่ได้รับอนุญาต และยังมีสัตว์ป่าคุ้มครอง(นกชนิดต่างๆ) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตมานานแล้ว

หลังตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าว กำลังชุดจับกุมตรวจพบ จยย.ยี่ห้อต่างๆ จอดอยู่ภายในบ้าน จำนวน 19 คัน และยังพบสัตว์ป่าคุ้มครองประเภทนกชนิดต่างๆ อยู่ภายในบ้าน 28 ชนิด จำนวน 157 ตัว มีนกขุนแผน นกกางเขนดง นกกะรางดำ(ซออู้) นกเขียวก้านดองเล็ก ฯลฯ มูลค่าประมาณ 65,000 บาท

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่นำตัว น.ส.สุมารินทร์ พร้อมของกลางนำส่งให้ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทลุง ดำเนินการตามกฎหมายในข้อหา จัดตั้งโรงรับจำนำโดยไม่ได้รับอนุญาต และกระทำความผิดตาม พ.ร.บ.สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ. 2535 มาตรา 19 ประกอบมาตรา 17 ฐานมีสัตว์ป่าคุ้มครองไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และมาตรา 55 ฐานช่วยซ่อนเร้น ช่วยจำหน่าย ช่วยพาเอาไปเสีย ซื้อ จำนำ หรือรับไว้โดยประการใดๆ ซึ่งสัตว์ป่า หรือซากสัตว์ป่า อันได้มาโดยการกระทำความผิดต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 08:13 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์