ขีดเส้น11ก.ค. จัดระเบียบรถตู้ภูเก็ต ฝ่าฝืนจับทันที

ข่าว

ขีดเส้น11ก.ค. จัดระเบียบรถตู้ภูเก็ต ฝ่าฝืนจับทันที

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2557 18:00 น.

ทหารร่วมขนส่งจัดระเบียบรถตู้ในเขตเมืองกระบี่ ห้ามจอดริมฟุตปาท หลังถูกร้องเรียนกระทบต่อการจราจร ขีดเส้น 11 ก.ค. พบฝ่าฝืนจับทันที...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 4 ก.ค.57 ที่ จ.กระบี่ นายวรวุฒิ มาอินทร์ ขนส่งจังหวัดกระบี่ พ.อ.จรูญ จตุรงค์ ผบ.กองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 15 คลองท่อม พ.ต.อ.พฤทธิพงศ์ นุชนารถ ผกก.สภ.เมืองกระบี่ พร้อมด้วยเทศกิจ และผู้ประกอบการรถตู้โดยสารสายต่างๆ ในเมืองกระบี่ ที่ตั้งคิวเพื่อให้บริการวิ่งไปตามสถานที่ต่างๆ เช่น กระบี่-ตรัง กระบี่-นครศรีธรรมราช กระบี่-ภูเก็ต รวม 8 คิว ร่วมกันหารือ เพื่อทำการจัดระเบียบ หลังจากมีการร้องเรียนว่า รถตู้มักจอดซ้อนคัน ส่งผลต่อการจราจร

ซึ่งที่ประชุมได้แจ้งให้ทราบถึงแนวทางการปฏิบัติ โดยให้คิวรถตู้ทุกคิว ยังสามารถตั้งอยู่จุดเดิมได้ เพราะจุดขายตั๋วไม่ได้ตั้งบนฟุตปาท แต่อยู่ภายในบ้านหรือสถานที่ของเอกชน แต่รถตู้ห้ามจอดรอผู้โดยสารบริเวณหน้าคิว ขอให้หาที่จอดที่เป็นที่ของเอกชน ซึ่งในที่ประชุมได้ให้คิวรถตู้ต่างๆ ไปจอดรวมกันที่สถานีขนส่งจังหวัดกระบี่ หรือ บขส. แต่ยังสามารถมารับผู้โดยสารในจุดขายตั๋วในเมืองได้ โดยในวันที่ 11 จะเริ่มดำเนินการจับกุม หากพบมีการฝ่าฝืน

สำหรับรถตู้โดยสารในเขตเมืองกระบี่นั้น มีอยู่ทั้งสิ้น 8 คิว มีรถให้บริการทั้งสิ้น 146 คัน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
00:18

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:54 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์