สลด! ทิ้งศพทารวางหน้าเมรุ คาดท้องไม่พร้อม

ข่าว

สลด! ทิ้งศพทารวางหน้าเมรุ คาดท้องไม่พร้อม

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2557 19:00 น.

ผงะ! พนักงานกวาดขยะ เทศบาลนครนครศรีธรรมราช พบศพทารกไม่ทราบเพศ เสียชีวิตมาแล้ว 4-5 วัน ใส่ถุงทิ้งหน้าเมรุ วัดชะเมา อ.เมือง คาดแม่เด็กท้องไม่พร้อม...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 4 กรกฎาคม ร.ต.ท.กุศล วัฒนพรหม พนง.สอบสวน สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งจากพนักงานเก็บกวาดขยะ ของเทศบาลนครนครศรีธรรมราชว่า พบศพเด็กทารกถูกนำมาทิ้งไว้บนกระถางต้นไม้หน้าเมรุวัดชะเมา อ.เมือง ส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปทั่วทั้งพื้นที่ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหหน้าที่มูลนิธิใต้เต็กตึ๊ง นครศรีธรรมราชเข้าทำการตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ บริเวณลานวัด ด้านหน้าเมรุเผาศพวัดชะเมา พบศพเด็กไม่ทราบเพศ ถูกยัดใส่ถุงพลาสติกใส ภายในมีผ้าคล้ายผ้าถุง และเสื้อผ้า ห่อหุ้มตัวเด็กไว้หลายผืน สภาพศพเห็นแต่เพียงศีรษะโผล่ออกมาจากถุง ร่างกายเปื่อยเน่า คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 4-5 วัน

สอบถามนางสาวอมรรัตน์ มายิ้ม อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 64/2 ต.ไชยมนตรี อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ผู้พบเห็น เล่าว่า ตนเป็นพนักงานของเทศบาลนคร นครศรีธรรมราช ซึ่งดูแลรับผิดชอบความสะอาดภายในพื้นที่บริเวณวัด ช่วงเวลาเกิดเหตุ ตนได้เดินมาดูขบวนพาเหรดที่ออกมาจากวิทยาลัยเทคนิคนครศรีธรรมราช ที่กำลังเดินผ่านบริเวณหน้าวัด ขณะเดียวกันได้กลิ่นเหม็นโชยมาจากกระถางต้นเฟื่องฟ้า ที่ตั้งอยู่ริมกำแพง จึงก้มลงดูและเปิดออก จึงพบว่าเป็นเด็กทารก เนื่องจากเห็นกะโหลกศีรษะที่มีเส้นผมออกมาจากถุง จึงรีบวิ่งไปแจ้งเจ้าหน้าที่มูลนิธิให้เข้ามาทำการตรวจสอบ

เบื้องต้น คาดว่า แม่เด็กท้องไม่พร้อม จึงนำมาทิ้งไว้บริเวณดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวน เพื่อตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค
02:05

ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:57 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์