ผวา! ‘จงอาง’หนีจากป่าหาไออุ่นซุกห้องครัว รพ.

ข่าว

ผวา! ‘จงอาง’หนีจากป่าหาไออุ่นซุกห้องครัว รพ.

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2557 18:00 น.

บันทึก

ฝนตกหนักที่ตะกั่วป่า ทำให้งูจงอาง ขนาดใหญ่เลื้อยหนีน้ำขึ้นมาขดอยู่ในเครื่องล้างจานอัตโนมัติของ รพ. จนเครื่องขัดข้อง ช่างล้วงมือเข้าไปดีที่ไม่ถูกฉก ตัวทั้งยาวใหญ่ ปราดเปรียวว่องไวไม่มีใครกล้าจับ สุดท้ายต้องแจ้งกู้ภัยมาจับไปปล่อยคืนสู่ป่า 

เมื่อวันที่ 4 ก.ค.57 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นางทิพวรรณ เอียบอวน หัวหน้าฝ่ายโภชนาการ ของโรงพยาบาลตะกั่วป่า จ.พังงา ซึ่งยังอยู่ในอาการตกใจ เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า

"ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังนำภาชนะ จาน ชาม ช้อน เข้าเครื่องล้างจานอัติโนมัติตามปกติเหมือนเช่นทุกวัน แต่ว่าวันนี้กลับผิดปกติเมื่อเปิดเครื่องกลับได้ยินเสียงเครื่องล้างจานดังกึกๆ เจ้าหน้าที่ที่ควบคุมเครื่องนึกว่า ช้อน หรือ ส้อม ตกลงไปในร่องด้านหลังของเครื่อง จึงเปิดประตูด้านหน้าเครื่องล้างจานแล้วเอามือล้วงเข้าไปควานหาช้อนพอดีเจอช้อนกับส้อมตกอยู่จึงหยิบออกมาแล้วเดินเครื่องใหม่ ปรากฏว่าเครื่องก็มีเสียงดังกึกๆอีก และคราวนี้เครื่องดับไปเลยไม่ทำงาน หลังจากเครื่องดับปรากฏว่ามีงูตัวสีดำขนาดใหญ่เท่าแขน ความยาวกะด้วยสายตาน่าจะประมาณไม่ต่ำกว่า 3 เมตร เลื้อยออกมาทางช่องตะแกรงรองรับจาน ท่ามกลางสายตาของเจ้าหน้าที่ที่ทำงานกันอยู่ตรงนั้น 4 คน ทุกคนต่างตกใจกับขนาดของงูที่ใหญ่และยาว และงูยังแผ่แม่เบี้ยตลอดเวลา"

นายทิพวรรณ กล่าวด้วยว่า ไม่มีใครกล้าเข้าไปจับงูหรือไล่มันไป และงูยังได้เลื้อยขึ้นไปขดตัวอยู่บนประตูเหล็กของโรงอาหารไม่ยอมไปไหน ทางเจ้าหน้าที่จึงประสานไปยังกู้ภัยสว่างเมฆาตะกั่วป่าให้มาจับงูดังกล่าว กว่ากู้ภัยจะจับงูตัวได้ก็ต้องใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง โดยกู้ภัย บอกว่าเป็นงูจงอางที่มีขนาดใหญ่และปราดเปรียวไม่ยอมให้จับง่ายๆ ซึ่งทางกู้ภัยฯ ได้นำงูไปปล่อยคืนสู่ป่าต่อไป

ทั้งนี้ จากการไปสำรวจดูทางด้านหลังของโรงอาหารของ รพ.ตะกั่วป่าพบว่าเป็นป่ารกทึบ คาดว่างูน่าจะหนีน้ำเข้ามาหาที่อบอุ่นนอน เนื่องจากขณะนี้ในพื้นที่ จ.พังงา มีฝนตกชุกทุกวัน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 08:24 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์