จับหนุ่มซุกกระท่อมผ่านพรมแดน-อ้างกินแก้เบาหวาน

ข่าว

จับหนุ่มซุกกระท่อมผ่านพรมแดน-อ้างกินแก้เบาหวาน

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2557 17:00 น.

รวบหนุ่มยะลาหัวใส ซุกใบกระท่อมจากประเทศมาเลเซียเต็มรถเก๋ง ขับผ่านด่านศุลกากรสะเดา-ไม่พ้นสายตาถูกเจ้าหน้าที่จับได้ สารภาพ เตรียมนำไปขายให้วัยรุ่นในพื้นที่ และใช้กินช่วงถือศีลอด ชี้ ช่วยรักษาโรคเบาหวาน ...

เมื่อวันที่ 3 ก.ค. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายศิวกฤษฏ์ เจนวิพิชย์ ผู้ช่วยนายด่านสะเดา และนายชวลิต จิระชนากุล สารวัตรด่านศุลกากร พร้อมเจ้าหน้าที่ ตรวจค้นรถโตโยต้าวีออส สีขาว หมายทะเบียน ขฉ 8210 สงขลา ซึ่งขับรถมาจากประเทศมาเลเซีย กำลังเข้าด่านศุลกากรสะเดา ซึ่งมีนายซาการียา สาเล็ง อายุ 51 ปี บ้านอยู่ ต.กรงปินัง จ.ยะลา นั่งมาพร้อมภรรยาและบุตรชาย เพื่อค้นหาของต้องสงสัยว่ามีการลักลอบนำของผิดกฎหมาย หรือของที่ไม่ผ่านการเสียภาษีเข้าประเทศ

จากการตรวจสอบบริเวณซุ้มล้อ เจ้าหน้าที่เคาะดูปรากฏว่ามีเสียงดังผิดปกติ จึงทำการตรวจค้นทั้งคัน พบว่ามีการซุกใบกระท่อมสดจำนวนมากตามส่วนต่างๆ ของรถ เช่นที่กระโปรงท้าย เบาะหลัง ที่แผงประตู และที่กระโปรงหน้า รวมกว่า 600 มัด น้ำหนัก 62 กก. จึงตรวจยึดพร้อมแจ้งข้อหานำเข้าพืชใบกระท่อมเข้ามาในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมายตาม พ.ร.บ.ยาเสพติด ประเภทที่ 4

สอบสวนผู้ต้องหาให้การว่า ซื้อใบกระท่อมมาจากประเทศเพื่อนบ้านในราคา กก.ละ 300 บาท เพื่อขายให้วัยรุ่นในพื้นที่ในราคา กก.ละ 800 บาท และตั้งใจนำมาทานในช่วงเดือนถือศีลอดเฉพาะในเวลากลางคืน โดยครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกเพราะต้องการให้คุ้มกับค่าน้ำมันรถที่ตัวเองเดินทางมาทำธุระที่ประเทศเพื่อนบ้าน อีกทั้งตนยังกินใบกระท่อมสดเพื่อรักษาโรคเบาหวานด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
09:28

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:23 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์