พ่อเมืองปลื้มจัดระเบียบชายหาดภูเก็ตทุกภาคส่วนร่วมทำความสะอาด

ข่าว

  พ่อเมืองปลื้มจัดระเบียบชายหาดภูเก็ตทุกภาคส่วนร่วมทำความสะอาด

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ค. 2557 05:01 น.

  ร่วมมือร่วมใจ

  พ่อเมืองภูเก็ต ระดมทุกภาคส่วนร่วมทำความสะอาดชายหาดกมลา หลังผู้ประกอบการที่บุกรุกยอมรื้อถอนร้านค้าออก ก่อนจะคืนชายหาดให้เป็นสาธารณะ...

  เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 3 ก.ค.ที่บริเวณชายหาดกมลา อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต นายไมตรี อินทุสุต ผวจ.ภูเก็ต พร้อมด้วยนายสายัญห์ ชนะชัยวงศ์ นายอำเภอกะทู้นำ กำลังทหารเรือ สังกัดทัพเรือภาคที่ 3 ตำรวจ สภ.กมลา เจ้าหน้าที่ป่าไม้พื้นที่ภูเก็ต นักเรียนนักศึกษา ประชาชนและภาคเอกชนในพื้นที่ ต.กมลา กว่า 200 คนเข้าร่วมเก็บกวาดเศษขยะ ได้แก่ เศษไม้ พลาสติกและกิ่งไม้ที่ยังหลงเหลือจากการรื้อถอนสิ่งปลูกสร้าง หลังผู้ประกอบการร้านค้าต่างๆ ได้รื้อสิ่งปลูกสร้างที่รุกชายหาดออกไป ตามนโยบายจัดระเบียบจังหวัด

  ทหาร-นร.มาช่วยทำความสะอาด
  ทหาร-นร.มาช่วยทำความสะอาด

  ซึ่ง อบต.กมลา หน่วยงานรับผิดชอบได้เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างด้วยตนเองในเวลาที่กำหนด โดยไม่ต้องบังคับใช้กฎหมาย ซึ่งตลอดแนวชายหาดกมลาในขณะนี้ไม่มีสิ่งปลูกสร้างอยู่บนแนวชายหาดแล้ว ประชาชนและนักท่องเที่ยวสามารถกลับมาใช้ชายหาดสาธารณะได้ตามปกติ เช่นเดียวกับหาดสุรินทร์ อ.ถลาง ที่มีการรื้อถอนไปแล้วก่อนหน้า อย่างไรก็ตาม จำนวนมีร้านค้าและผู้ประกอบการที่ถูกสั่งรื้อตลอดแนวชายหาดมีประมาณ 100 ราย ขณะนี้รื้อถอนออกเกือบทั้งหมด เหลือประมาณ 5 รายที่ยังไม่รื้อถอน อบต.กมลา ได้มีการติดประกาศเตือนเป็นครั้งที่ 2 ก่อนจะนำเจ้าหน้าที่ลงรื้อเองเร็วๆ นี้.

  ร่วมมือร่วมใจ
  ร่วมมือร่วมใจ
  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
  03:20

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:23 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์