ออกหมายจับ บริษัททัวร์ เชิดเงินนักท่องเที่ยวนับพันราย

ข่าว

ออกหมายจับ บริษัททัวร์ เชิดเงินนักท่องเที่ยวนับพันราย

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2557 18:45 น.

ศาล จ.กระบี่ อนุมัติหมายจับ เจ้าของบริษัททัวร์กระบี่ภูพระนาง ข้อหาฉ้อโกง หลอกนักท่องเที่ยวแล้ว ตร.เตรียมขออายัดตัว หลังมี ปชช.จำนวนหลายร้อยถูกเชิดเงิน...

วันที่ 3 ก.ค.57 ที่ จ.กระบี่ พ.ต.อ.พฤทธิพงศ์ นุชนารถ ผกก.สภ.เมืองกระบี่ เปิดเผยว่า ศาลจังหวัดกระบี่ ได้อนุมัติหมายจับนายประทีป แก้วนนท์ เจ้าของบริษัท กระบี่ภูพระนาง รีสอร์ท ในข้อหาสร้างความเสียหายแก่การท่องเที่ยวแล้ว หลังจากก่อนหน้านี้ประมาณปลายเดือนมีนาคม 2557 ได้มีนักท่องเที่ยวจำนวนนับร้อยคนเข้าแจ้งความกับ สภ.เมืองกระบี่ ว่า ถูกบริษัทดังกล่าวหลอกขายทัวร์นำเที่ยวมากระบี่ในราคา 2,590 บาท และ 2,990 บาท แต่เมื่อมาถึงกลับไม่มีที่พัก ซึ่งการออกหมายจับครั้งนี้ เป็นไปตามการรวบรวมหลักฐานจากนักท่องเที่ยว

ผกก.สภ.เมืองกระบี่ กล่าวอีกว่า ส่วนที่ล่าช้านั้น เพราะก่อนหน้านี้ได้มีการรวบรวมจำนวนนักท่องเที่ยวที่ถูกหลอก แล้วส่งให้กับตำรวจกองบังคับการคุ้มครองผู้บริโภค เพื่อดำเนินคดีในข้อหาฉ้อโกงประชาชนไปแล้ว ซึ่งหลังเกิดเหตุ และมีนักท่องเที่ยวเสียหายนับพันคน ก็ได้มีการจับกุมตัวนายประทีปไปก่อนหน้านี้เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งหลังจากนี้ก็จะแจ้งไปยังตำรวจที่ดำเนินคดีนายประทีป ขออายัดตัวเพื่อนำกลับมาดำเนินคดีที่จังหวัดกระบี่อีกรอบหนึ่ง เพราะถือว่าเป็นการสร้างความเสียหายต่อการท่องเที่ยวของกระบี่อย่างมาก ส่วนที่มีการระบุว่านายประทีป หลังจากปิดบริษัทกระบี่ภูพระนางรีสอร์ท แล้วได้ไปเปิดบริษัทใหม่และกระทำการแบบเดิมนั้น จากการสืบสวนยังไม่พบแต่อย่างใด.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค
02:05

ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:14 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์