ให้เวลา5วัน แม่ชีปอร์เช่ไม่แจง ร้องสอบเส้นทางเงิน

ข่าว

ให้เวลา5วัน แม่ชีปอร์เช่ไม่แจง ร้องสอบเส้นทางเงิน

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2557 20:00 น.

ผู้นำชุมชนชาวบ้านให้เวลา3-5วัน หากเจ้าอาวาส-แม่ชีปอร์เช่ ไม่มาชี้แจง จะนัดรวมตัวหน้าศาลากลางร้องเรียนตรวจสอบเส้นทางการเงิน ขณะที่เจ้าอาวาสวัดถ้ำขวัญเมืองพร้อมแม่ชีเตรียมชีแจงผ่านรายการ ไทยรัฐนิวส์โชว์ ช่องไทยรัฐทีวี คืนนี้

จากกรณีที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ถึงพฤติกรรมของแม่ชีเชอรี่ วัดถ้ำขวัญเมือง ต.นาโพธิ์ อ.สวี จ.ชุมพร ที่ขับรถปอร์เช่ราคาหลายล้าน ใช้เครื่องประดับยี่ห้อแบรนด์เนมราคาแพง และเชื่อมโยงไปถึงความไม่ชอบมาพากลเกี่ยวกับเงินบริจาคจำนวนมากภายในวัด ขณะนี้เป็นเวลาหลายวันแล้ว ทั้งเจ้าอาวาสวัด แม่ชีเชอรี่ รวมถึงหน่วยงานเกี่ยวข้อง ยังไม่มีใครออกมาชี้แจงข้อเท็จจริงต่อสังคม ส่งผลกระทบต่อวงการศาสนาและต่อจิตใจชาวพุทธอย่างมากในขณะนี้

สายวันนี้ (3 ก.ค. 2557) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีดังกล่าว นายอพัน ศรีวิสัย รองประธานสภาเทศบาลตำบลนาโพธิ์ นายวีระยุทธ ช่วยเต็ม นายปรีชา สนอง นายมนูญ ศรีสินธุ์ ทั้งสามคนเป็นสมาชิกสภาเทศบาลตำบลนาโพธิ์ และนายสมชัย วงศ์สุวัฒน์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 ต.นาโพธิ์ พร้อมผู้นำชุมชน ชาวบ้าน รวมตัวกันออกมาเรียกร้องผ่านสื่อมวลชน ถึงเจ้าอาวาส และแม่ชีเชอรี่ ให้ออกมาชี้แจงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น อย่าปล่อยให้เรื่องคลุมเครือเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ จนสร้างความเสื่อมเสียให้แก่วัดถ้ำขวัญเมือง รวมถึงองค์กรสงฆ์ และหน่วยงานรัฐที่เกี่ยวข้องให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นด้วย

โดยรองประธานสภาเทศบาลตำบลนาโพธิ์พัฒนา สมาชิกสภาเทศบาลตำบลนาโพธิ์พัฒนา ผู้ใหญ่บ้านผู้นำชุมชน และชาวบ้าน กล่าวว่า หากปล่อยเรื่องนี้ให้มีเสียงวิจารณ์ต่อไปเรื่อยๆ โดยไม่มีข้อยุติจะสร้างความเสียหายให้กับวัดต่อไปไม่จบสิ้น ดังนั้น อีกประมาณ 3-5 วันนี้ หากพระครูสุธรรมวีราจารย์ เจ้าอาวาสวัดถ้ำขวัญเมือง กับ แม่ชีเชอรี่ ยังไม่กลับมาที่วัดเพื่อชี้แจงถึงเรื่องที่เกิดขึ้น ชาวบ้านในตำบลนาโพธิ์ ก็จะรวมตัวกันไปร้องเรียนต่อผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร และ สำนักพุทธศาสนา เพื่อให้ลงมาตรวจสอบเรื่องที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งตรวจสอบเส้นทางการเงินภายในวัดด้วยว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร เพื่อให้เกิดความโปร่งใส เพราะขณะนี้กำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางสร้างความเสื่อมเสียต่อวัดอย่างมาก จากกรณีที่แม่ชีขับรถปอร์เช่และใช้กระเป๋ายี่ห้อดังราคาแพงดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ทางพระครูสุธรรมวีราจารย์ เจ้าอาวาสและแม่ชีเชอรี่ พร้อมจะออกแถลงข่าวชี้แจ้งเพราะความสบายใจของทุกฝ่าย ผ่านทางรายการไทยรัฐ นิวส์โชว์ ช่องไทยรัฐ ทีวี ในเวลา 19.30 น. วันที่ 3 ก.ค.นี้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
09:28

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:09 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์