สกัดจับหนุ่มมาเลย์ ลอบขนของหนีภาษี คาถนนเบตง

ข่าว

  สกัดจับหนุ่มมาเลย์ ลอบขนของหนีภาษี คาถนนเบตง

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.ค. 2557 04:34 น.

  ตชด.445 ตั้งจุดตรวจลอย สกัดจับ หนุ่มมาเลเซีย ขับรถบรรทุกขนสินค้าหนีภาษี ของกลางเป็นสินค้าการเกษตรหลายรายการ

  เมื่อเวลา 21.30 น วันที่ 2 ก.ค. มีรายงานว่า พ.ต.ต.สุเทพ ชูแก้ว ผบ.ร้อย ตชด.445 สืบทราบว่าจะมีชาวมาเลเซียจะทำการลักลอบขนสินค้าหนีภาษีมาจำหน่ายในพื้นที่อำเภอเบตง จึงสั่งการให้ ร.ต.ต.ภาคภูมิ กะบัตร หัวหน้าชุดเฝ้าตรวจชายแดนที่4405 นำกำลังเจ้าหน้าที่ ตชด ตั้งจุดตรวจลอยที่บริเวณ บ้าน กม.3 ถ.สุขยางค์ ต.เบตง อ.เบตง จ.ยะลา

  ต่อมาได้มีนาย CHEONG CHIN HUA (ซอง ชิน ฮัว) อายุ 37 ปี ชาวมาเลเซีย ขับรถยนต์บรรทุก 4 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน AGB 5444 ผ่านมา ซึ่งมีผ้าใบยางปิดคลุมมิดชิด เจ้าหน้าที่จึงขอทำการตรวจค้น

  จากการตรวจค้นเจ้าหน้าที่พบหัวหอมใหญ่ 9 ถุง น้ำหนักรวม 90 กก, หอมแดง 30 ถุง น้ำหนักรวม 9 กก, กระเทียม 7 ถุง น้ำหนักรวม 35 กก, มันฝรั่ง 25 ถุง น้ำหนักรวม 75 กก, หัวแครอท 2 กล่อง น้ำหนักรวม 10 กก, ขิง 5 กล่อง น้ำหนักรวม 15 กก, ลูกชิ้นปลาขนาดใหญ่และเล็ก น้ำหนักประมาณ 270 กก, ปลาแผ่น น้ำหนักประมาณ 39 กก เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจดูเอกสารการเสียภาษีศุลกากร แต่นายซอง ชิน ฮัว ไม่มีเอกสารมาแสดง

  เบื้องต้น เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวและตั้งข้อหานำหรือพาของที่ยังมิได้เสียค่าภาษี หรือของต้องจำกัด หรือยังมิได้ผ่านศุลกากรโดยถูกต้องเข้ามาในราชอาณาจักรฯ,เป็นบุคคลต่างด่าวเดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ยื่นรายการตามแบบที่กำหนด,เป็นเจ้าของหรือผู้ควบคุมยานพาหนะเข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ยื่นรายการตามแบบที่กำหนด พร้อมทั้งนำตัวและของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เบตง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
  03:20

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์