แม่ชีปอร์เช่ลั่น!ขอโทษ-เตรียมกางโต๊ะแถลงข่าวพรุ่งนี้

ข่าว

แม่ชีปอร์เช่ลั่น!ขอโทษ-เตรียมกางโต๊ะแถลงข่าวพรุ่งนี้

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2557 20:16 น.

บันทึก

"แม่ชีปอร์เช่" ยืนยันไม่มีเจตนาประพฤติตนไม่เหมาะสม ชี้เรื่องทั้งหมดเกิดจากกลุ่มลูกศิษย์ไม่พอใจ เพราะตนเป็นคนเคร่งในกฎระเบียบ จึงนำภาพตอนขับรถปอร์เช่มาโพสต์ เผยหลังตกเป็นข่าวมีอาการเครียด เตรียมตั้งโต๊ะแถลงพรุ่งนี้

จากกรณีแม่ชีปอร์เช่แห่งวัดถ้ำขวัญเมือง จ.ชุมพร ถูกกล่าวหาว่า ประพฤติตนไม่เหมาะสมในฐานะผู้ถือศีล โดยขับรถหรูสะพายกระเป๋าหลุยส์ฯ ตามที่ตกเป็นข่าว สร้างความกังขาให้สังคม เพราะเกรงว่าอาจจะเกี่ยวข้องกับเงินของวัดถ้ำขวัญเมือง โดยล่าสุดสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดชุมพร ออกมาระบุหากประชาชนคนใด มีความสงสัยว่ากรณีนี้จะมีส่วนเกี่ยวข้องกับเงินในวัดหรือไม่ สามารถยื่นเรื่องร้องเรียนให้ทำการตรวจสอบได้ ตามที่ไทยรัฐออนไลน์เสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 2 ก.ค.57 มีรายงานจากลูกศิษย์วัดถ้ำขวัญเมือง และคนใกล้ชิดกับแม่ชีเชอร์รี่ เปิดเผยกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ว่า หลังจากตกเป็นข่าวแม่ชีเชอร์รี่ยังคงพักรักษาอาการป่วยไม่ได้หลบหนีไปไหน โดยอยู่สถานที่ปลอดภัย ที่กลุ่มลูกศิษย์วัดถ้ำขวัญเมืองจัดเตรียมไว้ไห้ และเตรียมเปิดเผยข้อเท็จจริงในวันพรุ่งนี้ ซึ่งที่ผ่านมาแม่ชีเชอร์รี่มีความกังวลเป็นอย่างมาก อยากจะออกมาขอโทษสังคมเพราะไม่อยากทำให้พระพุทธศาสนาและวัดเสื่อมเสียชื่อเสียง ซึ่งแม่ชีเชอร์รี่ยืนยันว่าไม่มีเจตนาทำแบบนั้น เรื่องที่เกิดขึ้นเกิดจากศิษย์บางกลุ่มไม่พอใจที่แม่ชีเป็นคนปฏิบัติตามกฎระเบียบของทางวัดอย่างเคร่งครัด จึงทำให้มีลูกศิษย์บางกลุ่มของวัดไม่พอใจนำภาพตอนขับรถปอร์เช่มาโพสต์ทางโลกออนไลน์ เพื่อให้ดูเป็นเรื่องไม่ดีงาม ส่วนเจ้าอาวาสวัดถ้ำขวัญเมืองนั้น ก็ไม่ได้หนีไปไหนเช่นกัน โดยขณะนี้รับกิจนิมนต์ของลูกศิษย์ที่ต่างจังหวัด

แหล่งข่าว เปิดเผยต่อว่า รถปอร์เช่ ที่แม่ชีขับ และตกเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์นั้น ทางคณะศิษย์ ขอยืนยันว่าเป็นของลูกศิษย์ที่มาใช้ในวัด ซึ่งโดยปกติแล้ว ที่วัดถ้ำขวัญเมือง จะมีบรรดาลูกศิษย์ลูกหามาถือศีลหรือบวชจำนวนมาก เมื่อนำรถมาก็ต้องฝากรถไว้กับเจ้าหน้าที่วัด เวลาทางวัดมีความจำเป็นที่ต้องใช้รถก็สามารถนำรถของลูกศิษย์ไปใช้ได้เลย เพราะทุกคนในวัดถือเป็นครอบครัวเดียวกัน ซึ่งนอกจากรถแล้ว โทรศัพท์มือถือหรือสิ่งของที่ไม่จำเป็นอื่นๆ ก็ต้องฝากไว้กับเจ้าหน้าที่วัดเช่นกัน เพราะเป็นกฎระเบียบ เพื่อไม่ให้เสียสมาธิในการปฏิบัติธรรม ขณะนี้กลุ่มศิษยานุศิษย์วัดถ้ำขวัญเมือง กำลังหารือกันอยู่ เพื่อเตรียมชี้แจงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น เราสามารถตอบคำถามสังคมได้ทุกคำถาม และขอย้ำว่าเรื่องนี้เกิดจากความไม่พอใจของศิษย์บางกลุ่ม ซึ่งขณะนี้กลุ่มลูกศิษย์เตรียมหารือกันเรื่องการดำเนินคดีกับบุคคลที่เกี่ยวข้องแล้ว

แหล่งข่าวคนเดิม เปิดเผยอีกว่า นอกจากนี้ เรื่องข้อกังขาในประเด็นเงินของวัด ทางเราก็พร้อมชี้แจงทุกกรณี ที่ผ่านมา วัดถ้ำขวัญเมือง ทำบัญชีรายรับ รายจ่ายให้กับพระต้นสังกัดทุกครั้ง และทำในรูปคณะกรรมการวัด โดยมีท่านเจ้าอาวาสเป็นผู้พิจารณาการเบิกจ่าย ซึ่งเราพร้อมให้ตรวจสอบทุกอย่าง และหลังจากนี้ทางวัด จะมีการวางกฎระเบียบให้รัดกุมยิ่งขึ้น เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นอีก หลังเกิดเรื่องท่านเจ้าอาวาสก็ได้ตำหนิ และว่ากล่าวตักเตือนแม่ชีเชอร์รี่ไปแล้ว ซึ่งตัวแม่ชีเองก็ยอมรับผิด และบอกว่าไม่ได้มีเจตนาใดๆ จึงต้องการออกมาขอโทษสังคม หากมองว่าเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 08:25 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์