เฉียบ! ลุยปราบแท็กซี่มาเฟีย สั่งรื้อเต็นท์ กะตะ-กะรน ใน3วัน

ข่าว

เฉียบ! ลุยปราบแท็กซี่มาเฟีย สั่งรื้อเต็นท์ กะตะ-กะรน ใน3วัน

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2557 20:30 น.

ทหาร-ตร.ลุย

ตร.-ทหาร-ปปง. ลุยหาหลักฐานเทศบาลกะรน เชื่อมโยงคดีปรามปรามแท็กซี่ในจังหวัดภูเก็ต พร้อมย้ำคืนพื้นที่สาธารณะให้ประชาชน สั่งรื้อเต็นท์ ซุ้ม อาคาร หน้าหาดกะตะ - กะรน ภายใน 3 วัน ไม่เช่นนั้นเจ้าหน้าที่ดำเนินการขั้นเด็ดขาดทันที...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 2 ก.ค.นี้ พล.ต.ต.ปวีณ พงศ์สิรินทร์ ผบก.อก.ภ.8 พร้อมด้วย น.ท.ธนเดช กุญณาวรรณ หัวหน้าแผนกยุทธการและการฝึก กองทัพเรือภาคที่ 3 นายชาญชัย พงศ์ภัสสร ผู้อำนวยการกองคดี 3 สำนักงาน ปปง. เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ทหารได้นำกำลังกว่า 60 นาย เข้าตรวจค้นที่สำนักงานเทศบาลกะรน โดยมีการเข้าค้นที่ห้องทำงานของนายทวี ทองแช่ม นายกเทศมนตรีตำบลกะรน นายสมปอง ดาบเพชร นายอิทธิพร สังข์แก้ว รองนายกเทศมนตรีตำบลกะรน นอกจากนั้นยังมีการเข้าตรวจค้นที่กองสวัสดิการสังคม-กองช่าง สำนักงานเทศบาลกะรนอีกด้วย เพื่อหาเอกสารสำคัญในการเชื่อมโยงคดีเกี่ยวกับการปราบปรามแท็กซี่มาเฟียในจังหวัดภูเก็ต ซึ่งเจ้าหน้าที่ตตำรวจมีการออกหมายจับผู้บริหารเทศบาลตำบลกะรนรวมทั้ง ปลัดเทศบาลตำบลกะรน และ ผอ.กองช่างเทศบาลกะรนไปก่อนหน้านี้ เพื่อหาเอกสารหลักฐานเพิ่มเติมซึ่งทางผู้บริหารเทศบาลตำบลกะรนได้ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี นอกจากที่มีการตรวจค้นที่สำนักงานเทศบาลตำบลกะรนเสร็จแล้ว เจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าว ได้แบ่งกำลังกันออกเป็น 3 ชุด นำหมายค้นของศาลจังหวัดภูเก็ต ตรวจค้นที่บ้านเลขที่ 86/14-15 ถนนพระบารมี ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต บ้านเลขที่ 5/31 ม.1 ต.เทพกระษัตรี อ.ถลาง จ.ภูเก็ต และบ้านเลขที่ 16/8 ซอยสุขนิรันดิ์ ม.1 ต.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต อีกด้วย

ค้นถึงรัง
ค้นถึงรัง

ด้าน พล.ต.ต.ปวีณ พงศ์สิรินทร์ ผบก.อก.ภ.8 กล่าวว่า หลังจากที่ตำรวจภูธรภาค 8 นำโดย พล.ต.ท.ปัญญา มาเม่น ผบช.ภ.8 ได้รับคำร้องเรียนจากประชาชนว่ามีกลุ่มแท็กซี่ผู้มีอิทธิพลในจังหวัดภูเก็ต ทำร้ายนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ มาโดยตลอด รวมทั้งมีการกรรโชกทรัพย์-ประพฤติตนเป็นซ่องโจร จึงได้ส่งชุดทำงานลงมาทำงานในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต เป็นเวลาหลายเดือนที่ผ่านมา จนกระทั่งล่าสุดมีการจับกุมผู้ต้องหาไปจำนวนทั้งสิ้น 109 คน หมายจับ 112 หมาย และมีการออกหมายจับกุมเพิ่มเติมเป็นทีมผู้บริหารเทศบาลตำบลกะรน-ปลัดเทศบาลตำบลกะรน-และผอ.กองช่างเทศบาลกะรน อีกด้วย สำหรับการตรวจค้นในวันนี้ ( 2 ก.ค.) มีการสนธิกำลัง 4 ฝ่าย คือตำรวจ กองทัพบก กองทัพเรือ และ ปปง. เพื่อมาค้นหาเอกสารหลักฐานเพิ่มเติมที่เทศบาลตำบลกะรน เพื่อประกอบหลักฐานการสนับสนุนการกระทำความผิด ซึ่งมีการได้เอกสารสำคัญในการประกอบคดี แต่ไม่สามารถที่จะเปิดเผยได้ นอกจากนั้นยังมีการขอหมายค้นของศาลจังหวัดภูเก็ต เข้าตรวจค้นบ้านบ้านพักของผู้ที่เกี่ยวข้องกับคดีอีก 3 หลัง โดยมีการเจ้าตรวจสอบร่วมกับเจ้าหน้าที่ ปปง.

เชื่อมโยงแท๊กซี่สนามบิน
เชื่อมโยงแท๊กซี่สนามบิน

ผบก.อก.ภ.8 กล่าวอีกว่า สำหรับการจัดระเบียบชายหาด ที่มีการรื้อซุ้มหรืออาคารที่ตั้งอยู่บนที่สาธารณะที่กีดขวางนักท่องเที่ยว บดบังทัศนียภาพ ความสวยงามของหาดในหลายพื้นในจังหวัดภูเก็ต พบว่าหลายท้องที่ให้ความร่วมมืออย่างดี แต่พบว่ากลุ่มแม่ค้า ที่ขายของอยู่ที่ชายหาดของหาดกะตะ-หาดกะรน ไม่ให้ความร่วมมือ จึงมีการสั่งการให้เทศบาลกะรน ออกประกาศให้ผู้ประกอบการทราบถึงแนวทางการจัดระเบียบชายหาด เพื่อคืนพื้นที่สาธารณะให้ประชาชน-นักท่องเที่ยว และให้รื้อซุ้ม-ร้านค้า ที่สร้างอยู่บนชายหาดกะตะ-กะรน ให้เสร็จสิ้นภายใน 3 วัน ไม่งั้นเจ้าหน้าที่จะดำเนินการขั้นเด็ดขาดทันที

ด้าน น.ท.ธนเดช กุญณาวรรณ หัวหน้าแผนกยุทธการและการฝึก กองทัพเรือภาคที่ 3 กล่าวว่า ตนเป็นกำลังจากทัพเรือภาค 3 ซึ่งจะดูแลพื้นที่ของฝั่งอันดามัน จะเป็นชายฝั่งทะเล และเกาะแก่งทั้งหมด ทั้งฝั่งอันดามัน ในส่วนนี้เราได้ประสานการปฏิบัติกับตำรวจเรื่องการสนับสนุนกำลังในการสนับสนุนเรื่องการทำตามนโยบายของ คณะ คสช.ในการจัดระเบียบชายหาดคืนสู่ประชาชน ให้ความร่วมมือตรงนี้ ขณะที่ในส่วนของกองทัพบก ก็จะมีมณฑลทหารบก ที่ 41 ในการรับผิดชอบพื้นที่นี้ ก็จะมีการประสานกันอย่างต่อเนื่อง ยินดีในการสนับสนุนกำลังที่จะให้บ้านเมืองมีความสงบสุขเรียบร้อย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก
02:05

สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:40 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์