กาแฟ'อเมซอน' สั่งสาขาฉาว ปิด7วัน

ข่าว

กาแฟ'อเมซอน' สั่งสาขาฉาว ปิด7วัน

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ค. 2557 15:26 น.

บันทึก

กาแฟ "อเมซอน" แถลงขออภัย กรณีมีการโพสต์รูปลูกจ้างร้านสาขาในปั๊ม ปตท. ที่ อ.เมืองนครศรีธรรมราช ล้างและขัด "รองเท้าส้นตึก" ในอ่างล้างแก้ว สั่งให้ปิดปรับปรุงร้านและรื้ออ่างที่เกิดเหตุเปลี่ยนใหม่หมด

ตามที่มีการโพสต์ภาพและข้อความทางเฟซบุ๊ก ถูกเผยแพร่และส่งต่อกันในพื้นที่จ.นครศรีธรรมราช ระบุผู้บันทึกภาพเป็นข้าราชครู ที่เข้าไปใช้บริการร้านกาแฟ ภายในปั๊มน้ำมัน แห่งหนึ่งในเขต อ.เมืองนครศรีธรรมราช แล้วเห็นลูกจ้างในร้านคนหนึ่งนำรองเท้าส้นตึกขึ้นมาล้าง และขัดถูรวมกับแก้วในอ่างล้างแก้วนั้น 

ต่อมาเมื่อวันที่ 1 ก.ค. นายสุชาติ ระมาศ ผู้จัดการฝ่ายธุรกิจคาเฟ่อเมซอน ได้ทำหนังสือชี้แจง มีเนื้อหาดังนี้

เรื่อง "การแก้ไขปัญหาร้านกาแฟ Cafe Amazon สาขายุทธกิจปิโตรเลียม จ.นครศรีธรรมราช"

เรียน ผู้บริโภคทุกท่าน

ตามที่ได้มีภาพปรากฏเกี่ยวกับพนักงานงาน ร้าน Cafe Amazon กระทำการไม่เหมาะสม โดยการนำรองเท้ามาล้างในอ่างน้ำด้านหลังของสาขายุทธกิจปิโตรเลียม จ.นครศรีธรรมราช นั้น การนี้ Cafe Amazon ต้องขออภัยผู้บริโภคในสิ่งที่เกิดขึ้น ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า ร้านดังกล่าวเป็นร้านที่บริหารงานโดยผู้รับสิทธิแฟรนไชส์ โดยผู้บริหารร้านได้ยอมรับความผิดพลาดที่เกิดขึ้น และได้ขอโทษไปยังผู้บริโภคสำหรับเหตุการณ์ดังกล่าว

ในส่วนของ Cafe Amazon ได้มีการประชุมร่วมกันโดยให้ทางร้านหยุดการจำหน่าย ปิดปรับปรุงร้าน 7 วัน เพื่อทำความสะอาดร้านค้า และให้รื้อเปลี่ยนอ่างน้ำด้านหลังใหม่ให้เรียบร้อย นับตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2557

ทั้งนี้ Cafe Amazon ได้กำชับให้ทุกสาขาปฏิบัติตามมาตรฐานที่กำหนดอย่างเคร่งครัด และเน้นในเรื่องสุขอนามัยเป็นสำคัญ โดยที่ผ่านมา Cafe Amazon ได้มีทีมงานตรวจสอบมาตรฐานเข้าตรวจสอบร้านเป็นประจำทุกเดือน เพื่อกำกับควบคุมการบริหารจัดการร้านให้มีมาตรฐานเดียวกันทั่วประเทศ และจะเพิ่มมาตรการในการตรวจสอบดูแลให้มากยิ่งขึ้น เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นอีก.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขำ = บาปนะโยม เพื่อนขอเป็นสะพานบุญพระบวชใหม่ แต่ดันเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด
03:36

ขำ = บาปนะโยม เพื่อนขอเป็นสะพานบุญพระบวชใหม่ แต่ดันเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 03:46 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์