ผวาคลื่นซัดถึงสุสาน กระบี่เร่งของบสร้างกำแพงกั้นใหม่

ข่าว

ผวาคลื่นซัดถึงสุสาน กระบี่เร่งของบสร้างกำแพงกั้นใหม่

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ค. 2557 10:46 น.

บันทึก

อบต.ไสไทย จ.กระบี่ เร่งของบสร้างกำแพงกั้นสุสานบ้านแหลมโพธิ์ใหม่ หลังคลื่นระลอกใหม่ซัดจนกำแพงดินชั่วคราวเริ่มพังทลาย ชี้ หากปล่อยไว้ต้องถล่มในไม่ช้า ...

วันที่ 1 ก.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คลื่นลมในทะเลบริเวณทะเลอันดามันยังคงมีกำลังแรง โดยที่สุสานบ้านแหลมโพธิ์ ม.4 ต.ไสไทย อ.เมืองกระบี่ จ.กระบี่ ที่ถูกคลื่นซัดจนกำแพงคอนกรีตระยะทาง 100 เมตร พังเสียหาย และดินถูกกัดเซาะจนใกล้ถึงหลุมฝังศพเหลือแค่ 1 เมตร ล่าสุดทาง อบต.ไสไทย ได้นำรถแบ็กโฮไปขุดตักดินเหนียวในบริเวณดังกล่าวขึ้นมาและนำซากกำแพงขึ้นมาวางกั้น แต่วานนี้ได้เกิดคลื่นลมแรงอีกระลอก ทำให้ดินด้านล่างถูกกัดเซาะและด้านบนเริ่มพังทลาย บางจุดเริ่มแตกพร้อมถล่มหากมีคลื่นซัดถาโถมเข้ามาอีกครั้ง

ทั้งนี้ นายชญนัท ขยันการ และนายประจักษ์ สาระวารี รองนายก อบต.ไสไทย พร้อมเจ้าหน้าที่ ได้เข้าตรวจสอบสภาพของแนวดินที่ทำขึ้น พบว่าดินเริ่มพังลงไปในทะเลและจากการกัดเซาะของคลื่น ส่งผลให้น้ำทะเลในบริเวณดังกล่าว น้ำมีสีขุ่นพัดไกลออกไปหลายร้อยเมตร โดย นายชญนัท เปิดเผยว่า อบต.ไสไทย ได้เสนอไปยังจังหวัดเพื่อของบประมาณกว่า 1 ล้านบาท มาสร้างกำแพงใหม่ เพราะหากปล่อยไว้แบบนี้ก็เชื่อว่าจะพังในไม่ช้า และถือเป็นความเดือดร้อนใจของคนในชุมชนบ้านแหลมโพธิ์และบ้านอ่าวน้ำเมาอย่างมาก เนื่องจากสุสานแห่งนี้ฝังบรรพบุรุษของพี่น้องมายาวนานนับร้อยปี.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีช็อก! น้ำป่าทะลักกลางลำธารที่จีน คนหนีไม่ทัน จมหายไปกับกระแสน้ำ ตาย 7 ศพ
04:30

นาทีช็อก! น้ำป่าทะลักกลางลำธารที่จีน คนหนีไม่ทัน จมหายไปกับกระแสน้ำ ตาย 7 ศพ

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 15:55 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์