พายุกระหน่ำทะเลกระบี่ เตือนนักท่องเที่ยวงดเล่นน้ำ

ข่าว

พายุกระหน่ำทะเลกระบี่ เตือนนักท่องเที่ยวงดเล่นน้ำ

ไทยรัฐออนไลน์

13 มิ.ย. 2557 11:13 น.

บันทึก

พายุโหมกระหน่ำ จ.กระบี่-สตูล ส่งผลให้ทะเลมีคลื่นลมแรง เรือเล็กไม่สามารถออกจากฝั่งได้ เตือนนักท่องเที่ยว-ชาวประมงระวังอันตรายจากลมมรสุม ต่อเนื่องถึงวันที่ 14 มิ.ย.นี้

เมื่อวันที่ 13 มิ.ย.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากจังหวัดกระบี่เกิดพายุฝนตกหนักลมพัดแรงเมื่อคืนที่ผ่านมา ทำให้ต้นไม้ล้มขวางทางเป็นจำนวนมาก ขณะเดียวกันปริมาณน้ำในคลองทับปริก คลองกระบี่ใหญ่ ที่รับน้ำมาจากเทือกเขาพนมเบญจา อุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจา ต.ทับปริก อ.เมืองกระบี่ ก็มีปริมาณเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ด้านทะเลกระบี่วันนี้คลื่นลมยังแรง สูงประมาณ 2 เมตร โดยเรือเล็กไม่สามารถออกจากฝั่งไปตามเกาะต่างๆ ได้

ทั้งนี้ นายเถลิงศักดิ์ ภูวญาณพงศ์ ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดกระบี่ ได้ออกประกาศเตือนประชาชนนักท่องเที่ยวเลี่ยงลงเล่นน้ำ และชาวเรือให้ระวังอันตรายจากลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลฝั่งอันดามัน ทำให้มีฝนตกหนัก ทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 14 มิ.ย. นี้ เรือเล็กงดออกจากฝั่ง ส่วนประชาชนที่อาศัยในพื้นที่เสี่ยงภัย ต.ทับปริก อ.เมืองกระบี่ ต.หน้าเขา อ.เขาพนม และ ต.คลองหิน อ.อ่าวลึก ระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลัน ดินโคลนถล่ม เนื่องจากมีฝนตกหนักติดต่อกันเป็นวันที่ 2

ขณะที่สถานการณ์จังหวัดสตูล สภาพอากาศคลื่นลมในทะเลมีกำลังแรง ส่งผลให้ชาวประมงที่เป็นเรือเล็กและเรือประมงพื้นบ้านใน 4 อำเภอ คือ อ.ท่าแพ อ.ละงู อ.ทุ่งหว้า และ อ.เมือง หลายร้อยลำไม่กล้าที่จะออกจากฝั่ง โดยชาวประมงได้นำเรือมาจอดหลบลมตามลำคลองต่างๆ เพื่อความปลอดภัย

นอกจากนี้ นายเหนือชาย จิระอภิรักษ์ ผวจ.สตูล ได้แจ้งไปยังทุกอำเภอและกำนันผู้ใหญ่บ้าน ให้เฝ้าระวังจุดเสี่ยงภัยและพื้นที่ลุ่มเป็นพิเศษ เนื่องจากปริมาณน้ำฝนที่ตกลงมาในช่วงนี้หากตกมากและนานเช่นนี้อาจจะทำให้เกิดภาวะน้ำท่วมฉับพลันได้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ควายหลุดถนนของแท้! เจ้าของบ้านใส่เกียร์หมา โกยสุดชีวิต หนีควายไล่ขวิด
03:19

ควายหลุดถนนของแท้! เจ้าของบ้านใส่เกียร์หมา โกยสุดชีวิต หนีควายไล่ขวิด

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 17:10 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์