ฆ่าโหด! ทุบหัว-เชือดคอเจ้าของสวน ดับคาโคนลองกอง

ข่าว

ฆ่าโหด! ทุบหัว-เชือดคอเจ้าของสวน ดับคาโคนลองกอง

ไทยรัฐออนไลน์

8 มิ.ย. 2557 04:17 น.

ฆ่าโหด! เจ้าของสวนผลไม้ คนร้ายย่องมาด้านหลังขณะกำลังดายหญ้า ทุบท้ายทอยจนฟุบ ก่อนจะใช้มีดเชือดคออย่างเลือดเย็น ตายคาโคนต้นลองกอง ตำรวจตามล่าคู่อริที่มีสวนอยู่ติดกัน หลังเกิดเหตุหนีหายยังตัวไม่เจอ  

คนร้ายย่องทุบหัวเชือดคอฆ่าโหดชาวสวนลองกองครั้งนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 7 มิ.ย. ร.ต.อ.เสน่ห์ จันทร์หอม พนักงานสอบสวน สภ.ตะโหมด จ.พัทลุง ได้รับแจ้งมีเหตุฆ่ากันตายในสวนผลไม้ ท้องที่ ม.11 ต.แม่ขรี อ.ตะโหมด จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.เคียงศักดิ์ วรรณบูลย์ ผกก. พ.ต.ท.จรัส หัสรังสี รอง ผกก.(สส.) พ.ต.ท.เกียรติคุณ วังเพ็ชร์ สวป.หน่วยกู้ภัยแม่ขรี ร่วมชันสูตรพลิกศพกับแพทย์เวร รพ.ตะโหมด

ในที่เกิดเหตุ พบศพ นายมนูญ วิจารย์ อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 52 ม.7 ต.แม่ขรี อ.ตะโหมด จ.พัทลุง นอนเสียชีวิตจมกองเลือดในสวนผลไม้ใกล้โคนต้นลองกอง ในชุดเสื้อแขนสั้นสีขาว กางเกงกีฬาขาสั้น สภาพศพถูกแทงและเชือดด้วยของมีคมเข้าที่บริเวณลำคอ จนหลอดลมขาด

จากการสอบสวนในขั้นต้นทราบว่า นายมนูญ ผู้ตาย เป็นเจ้าของสวนผลไม้ มีฐานะดีคนหนึ่งในพื้นที่ อ.ตะโหมด ก่อนเกิดเหตุ ได้เข้าไปทำสวนตามปกติ ขณะใช้จอบดายหญ้าอยู่นั้น ได้มีคนร้ายเดินเข้ามาทางด้านหลัง แล้วใช้ของแข็งตีเข้าที่บริเวณท้ายทอยจนนายมนูญล้มลงหมดสติ จากนั้นคนร้ายได้มีดเชือดคอจนหลอดลมขาด เสียชีวิตคาที่

ส่วนประเด็นสังหารนั้น ตำรวจคาดว่าน่าจะมาจากความขัดแย้งเรื่องที่ดินในการทำสวนผลไม้ ระหว่างผู้ตายกับเจ้าของสวนที่มีที่ดินอยู่ติดกัน เนื่องจากก่อนหน้านี้ เคยมีเรื่องมีราวทะเลาะกันไปครั้งหนึ่ง และหลังเกิดเหตุคู่กรณีรายนี้ก็หายออกไปจากบ้าน ไม่มีใครรู้ว่าไปไหน ซึ่งทาง พ.ต.ท.จรัส ได้ส่งสายสืบมือดีไปติดตามตัวมาสอบสวนแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
13:06

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:12 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์