พลังงานสตูล หยุดซ่อมแหล่งผลิตก๊าซธรรมชาติ เตือน ปชช.รับมือ

ข่าว

  พลังงานสตูล หยุดซ่อมแหล่งผลิตก๊าซธรรมชาติ เตือน ปชช.รับมือ

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 มิ.ย. 2557 13:20 น.

  พลังงานสตูลแจ้งเตือน ปชช.

  "สำนักงานพลังงานจังหวัดสตูล" ประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนประชาชน ทำแผนการรับมือด้านวิกฤติไฟฟ้า กรณีแหล่งก๊าชหยุดเดินเครื่อง ต้องซ่อมบำรุง 2 แห่ง...

  เมื่อวันที่ 7 มิ.ย. 57 นายวิชาญกรณ์ ประภาวิทย์ พลังงานจังหวัดสตูล กล่าวว่า ทางกระทรวงพลังงาน มอบหมายให้พลังงานจังหวัดทั่วประเทศ เตรียมแผนรับมือด้านวิกฤติไฟฟ้า กรณีแหล่งผลิตก๊าซธรรมชาติหยุดซ่อมบำรุง 2 แหล่งในปีนี้ คือ แหล่งบงกช ในระหว่างวันที่ 10-27 เม.ย. 2557 และแหล่งก๊าซธรรมชาติในพื้นที่พัฒนาร่วมในระหว่างไทยและมาเลเชีย (เจดีเอ) ที่จะปิดซ่อมบำรุงครั้งใหญ่ ระหว่างวันที่ 13 มิ.ย. - 10 ก.ค.

  ทั้งนี้ จะทำให้โรงไฟฟ้าจะนะ จังหวัดสงขลา ที่อาศัยก๊าซฯ จากแหล่งดังกล่าวเป็นเชื้อเพลิง ต้องหยุดเดินเครื่อง เพราะไม่สามารถใช้เชื้อเพลิงอื่นทดแทนได้ จึงประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนโดยทราบทั่วกัน

  อย่างไรก็ตาม หากประชาชนท่านใดมีข้อสงสัย หรือต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อได้ที่ สำนักงานพลังงานจังหวัดสตูล โทร.074-724142 ในวันและเวลาราชการ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เปิดใจ นุ๊ก-ปาย เจอดราม่าแฟนคลับไม่พอใจ ลดสถานะ "เพื่อน"
  03:55

  เปิดใจ นุ๊ก-ปาย เจอดราม่าแฟนคลับไม่พอใจ ลดสถานะ "เพื่อน"

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์