พังงาเฮ! หลังคสช.สั่งยกเลิกเคอร์ฟิว

ข่าว

  พังงาเฮ! หลังคสช.สั่งยกเลิกเคอร์ฟิว

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 มิ.ย. 2557 10:35 น.

  ผู้ประกอบการสถานบันเทิง จ.พังงา ยิ้มรับ คำสั่งยกเลิกเคอร์ฟิวในพื้นที่ หลังรายได้ตกต่ำ-ลูกค้าหาย ติดต่อกันยาวนาน ...

  เมื่อวันที่ 6 มิ.ย.57 นายนิกร จันทร์อำไพ นายอำเภอเมืองพังงา พร้อมด้วยปลัดอำเภอฝ่ายป้องกัน และ อส. เข้าตรวจสถานบริการในพื้นที่ ต.ตากแดด อ.เมือง จ.พังงา หลังจากมีประกาศจาก คสช. ให้ยกเลิกพื้นที่การประกาศเคอร์ฟิวหรือพื้นที่กำหนดห้ามออกนอกเคหสถานในช่วงเวลา 24.00-04.00 น. ซึ่งทางฝ่ายปกครอง ได้เข้าตรวจสารเสพติด อบายมุข อาวุธและตามกฎหมายของการควบคุมสถานบริการอย่างเข้มงวดตลอดหลายอาทิตย์ที่ผ่านมา

  นายนิกร เปิดเผยว่า จังหวัดพังงามีสถานบริการในช่วงเวลากลางคืนไม่มากนัก จึงไม่มีผลกระทบสาหัสในช่วงประกาศเคอร์ฟิว แต่คำสั่งยกเลิกก็ถือเป็นข่าวดีสำหรับผู้ประกอบการสถานบริการ เนื่องจากจะเป็นโอกาสดีที่ทำให้ลูกค้าของทางร้านสามารถออกมาใช้บริการได้ สำหรับบรรยากาศนั้นโดยทั่วไปถือว่าเป็นปกติ โดยทางอำเภอได้รับคำสั่งจาก คสช. ให้ออกตรวจการกระทำผิดตาม พ.ร.บ.สถานบริการ ซึ่งเหตุการณ์ทั่วไปไม่พบว่ามีการทำผิดกฎหมายแต่อย่างใด

  ด้าน น.ส.นฤมล สินทร อายุ 32 ปี เจ้าของร้านคาราโอเกะในพื้นที่ กล่าวว่า ตนเองรู้สึกดีใจเป็นอย่างมากหลังมีการยกเลิกประกาศเคอร์ฟิว เพราะเห็นว่าเป็นเรื่องดีที่จะทำให้สถานบริการในพื้นที่กลับมาคึกคักอีกครั้ง ซึ่งบรรยากาศช่วงประกาศเคอฟิวนั้นพบว่าลูกค้ามาใช้บริการน้อยมาก จนแทบจะไม่มีเลย เนื่องจากลูกค้าหลายคนเกรงว่าจะกระทำผิดคำสั่ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
  04:22

  แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:24 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์