จับแล้วผู้ต้องหาฆ่า ด.ญ.11 ขวบ ที่ตรัง - ชี้หลักฐานมัดแน่น

ข่าว

  จับแล้วผู้ต้องหาฆ่า ด.ญ.11 ขวบ ที่ตรัง - ชี้หลักฐานมัดแน่น

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 มิ.ย. 2557 20:05 น.

  "ตำรวจตรัง" รวบตัวได้แล้วผู้ต้องหาฆ่า ด.ญ. 11 ขวบ หลังตั้งชุดสืบรวบรวมพยานหลักฐานแน่นหนา เชื่อมัดตัวเอาผิดได้แน่ ส่วนผู้ต้องหายังปฏิเสธ ญาติวิ่งวุ่นจะขอประกันตัว ตำรวจเชื่อคนร้ายฆ่าด้วยวิธีอุดปากอุดจมูก ไม่พบร่องรอยถูกข่มขืน...

  เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 4 มิ.ย. 57 ที่ห้องประชุมชั้น 3 กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง พล.ต.ท.พิสิฏฐ์ พิสุทธิศักดิ์ ผบช.ภ.9 พล.ต.ต.ชวลิต แสวงพืชน์ รอง ผบช.ภ.9 นายสมศักดิ์ ปะริสุทโธ เหมทานนท์ ผวจ.ตรัง พล.ต.ต.จีรวัฒน์ อุดมสุด ผบก.ภ.จว.ตรัง พร้อมด้วย พ.ต.อ.ประสิทธิ์ จันทร์สว่าง พ.ต.อ.ธนชาติ บุญโพธิ์ รอง ผบก.ภ.จว.ตรัง พ.ต.อ.นิรัตน์ ปานดำ ผกก.สส.ภ.จว.ตรัง และ พ.ต.อ.ชัยรัตน์ กาญจนเนตร ผกก.สภ.เมืองตรัง ร่วมแถลงข่าวผลการจับกุม นายประถมพงษ์ หมื่นบาล หรือ แต๋ม อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 29 ถ.ควนขัน ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง ตามหมายศาลจังหวัดตรัง ที่ จ.177/2557 ลงวันที่ 4 มิ.ย. 57 ผู้ต้องหาคดีฆ่า ด.ญ.วัย 11 ขวบ ที่พบศพเมื่อช่วงเช้าวันที่ 12 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยแจ้งข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พรากเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดา มารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแล เพื่อการอนาจาร ซ่อนเร้น ย้าย หรือทำลายศพ หรือส่วนของศพ เพื่อการปิดบังการเกิด การตาย หรือเหตุแห่งการตาย เบื้องต้นในชั้นจับกุม ผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธ

  พล.ต.ท.พิสิฏฐ์ กล่าวว่า จากการสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐาน รวมทั้งร่วมกับแพทย์นิติเวชจากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ กองพิสูจน์หลักฐาน จ.ตรัง และศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 10 (ศชต.) ได้เก็บรวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ ทั้งพยานแวดล้อมและพยานน่าเชื่อถืออื่นๆ กล้อง CCTV ที่สามารถจับภาพเหตุการณ์ได้บางส่วน เมื่อนำมาประกอบกันแล้ว ปรากฏว่ามีความน่าเชื่อว่า คนร้ายในคดีนี้ คือ นายประถมพงษ์ จึงรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอศาลออกหมายจับ และได้เข้าจับกุมเมื่อช่วงเช้าวันนี้ ส่วนหลักฐานที่ชี้ชัดว่า นายประถมพงษ์เป็นผู้ลงมือสังหารนั้น ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ไม่สามารถเปิดเผยได้ เพราะผู้ต้องหากับครอบครัวของผู้เสียหาย ยังอาศัยอยู่ในพื้นที่เดียวกัน เกรงว่าหากเปิดเผยไปแล้ว จะมีปัญหาและเสียรูปคดี

  นอกจากนี้ พล.ต.ท.พิสิฏฐ์ ยังกล่าวถึงแนวทางการสืบสวนหาตัวคนร้ายว่า สาเหตุของการเสียชีวิตจริงๆ คนร้ายน่าจะใช้มือ เพื่ออุดปากอุดจมูกผู้ตาย จนขาดอากาศหายใจ อีกทั้งยังพบบาดแผลที่ศีรษะด้วย แต่จากหลักฐานไม่ปรากฏว่าผู้ตายถูกข่มขืน เนื่องจากไม่มีคราบอสุจิที่ช่องคลอด แต่คนร้ายจงใจเบี่ยงเบนจุดสนใจ ทำให้เหมือนเป็นการฆ่าข่มขืน และจากการรวบรวมพยานหลักฐานมาได้ ขณะนี้ยังเชื่อว่า ผู้ต้องหาน่าจะมีแค่นายประถมพงษ์ เพียงคนเดียว และน่าจะเป็นการฆาตกรรมภายในบ้านของผู้ต้องหาด้วย เพราะจากหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ที่เจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบนั้น มีร่องรอยคราบเลือดภายในบ้านผู้ต้องหา โดยคราบดังกล่าวยังต่อเนื่องไปถึงบริเวณใกล้เคียง ส่วนระยะเวลาที่ศพอยู่ในบ้านนานเท่าไรนั้น ทางการแพทย์ได้ระบุเอาไว้แล้ว ก็ให้เป็นในส่วนของหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ต่อไป

  "ส่วนการขอประกันตัวนั้น หากญาติของผู้ต้องหาจะนำหลักทรัพย์มาประกันตัวก็เป็นสิทธิที่จะสามารถทำได้ โดยให้ประสานไปยังพนักงานสอบสวน เพื่อทำสำนวนส่งมา แล้วจะมีการพิจารณาอีกครั้งหนึ่ง แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่าทางฝ่ายผู้เสียหายจะคัดค้านการประกันตัวหรือไม่" ผบช.ภ.9 กล่าว

  ทางด้าน พล.ต.ต.จีรวัฒน์ กล่าวย้ำว่า ประเด็นชุดที่สวมใส่ของเหยื่อที่ยังถกเถียงกันอยู่นั้น ทางแม่ของผู้ตายยืนยันแล้วว่า เป็นผู้เปลี่ยนให้เอง ส่วนตำรวจได้มีการตั้งคณะกรรมการชุดสืบสวนสอบสวนจาก ภ.9 และ ภ.จว.ตรัง และได้มอบหมายให้รอง ผบก.ภ.ตรัง แต่ละท่านเป็นหัวหน้าควบคุมดูแลในแต่ละฝ่าย คิดว่าพยานหลักฐานจาการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ มีเพียงพอที่จะลงโทษผู้กระทำผิดได้แน่

  อย่างไรก็ตาม เมื่อสอบถามไปยัง นายสุทธิชัย หมื่นบาล หรือ ตุ้ม อยู่บ้านเลขที่ 29 ถ.ควนขัน ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง พี่ชายของนายประถมพงษ์ ได้รับการยืนยันว่า นายประถมพงษ์ไม่ได้เป็นผู้กระทำความผิด โดยทางญาติได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อต่อสู้คดีไว้แล้วส่วนหนึ่ง ขณะนี้กำลังหารือกันเพื่อขอประกันตัว โดยจะเร่งหาทางพานายประถมพงษ์ออกมาให้เร็วที่สุด

  ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า สำหรับคดีนี้เป็นที่สนใจของชาวบ้านจำนวนมาก หลังทราบข่าวการออกหมายจับและจับกุม ได้เดินทางมาดูหน้าของผู้ต้องหาเป็นจำนวนมาก และต่างรุมประณามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
  03:10

  สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์