'ผู้ว่าฯ ยะลา' มอบเงิน 1 ล้าน-เยียวยาเหยื่อระเบิดไฟไหม้ร้านชำ

ข่าว

'ผู้ว่าฯ ยะลา' มอบเงิน 1 ล้าน-เยียวยาเหยื่อระเบิดไฟไหม้ร้านชำ

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2557 17:34 น.

ภาครัฐไม่ทอดทิ้งผู้เสียหายจากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ผวจ.ยะลา มอบเงินช่วยเหลือเยียวยา จำนวน 1 ล้านบาท แก่เจ้าของร้านชำที่ถูกไฟไหม้วอด จากเหตุวางระเบิดที่ อ.ยะหา เมื่อ 31 พ.ค. 57 ที่ผ่านมา... 

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 4 มิ.ย. 57 ที่หน้าบ้านเลขที่ 98 ถนนสันติราษฎร์ ต.ยะหา อ.ยะหา จ.ยะลา นายเดชรัฐ สิมศิริ ผวจ.ยะลา ได้เดินทางมามอบเงินช่วยเหลือเยียวยาของศูนย์ปฏิบัติการเยียวยา จ.ยะลา จำนวน 1,000,000 บาท (หนึ่งล้านบาท) ให้แก่ นายวรวัฒน์ โลหะวิจารณ์ เจ้าของร้านขายของชำเลขที่ 98 ต.ยะหา อ.ยะหา ซึ่งได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์คนร้ายลอบวางระเบิด จนเป็นเหตุให้เกิดเพลิงไหม้อาคารไม้เสียหายทั้งหมด จำนวน 3 หลัง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 31 พ.ค. 57 เวลา 05.30 น.

นอกจากนี้ ผวจ.ยะลา ยังได้มอบพระพุทธรูปคืนแก่นายวรวัฒน์ หลังก่อนหน้านี้ ชาวบ้านมุสลิมในพื้นที่ยะหา ซึ่งมาช่วยเก็บเศษซากสิ่งของต่างๆ บริเวณบ้านที่ได้รับความเสียหาย ได้พบพระพุทธรูอยู่ในกองเศษซากปรักหักพัง โดยพระพุทธรูปองค์นี้ นายวรวัฒน์และคนในครอบครัวพยายามค้นหามาตั้งแต่วันเกิดเหตุ แต่ไม่พบ จนกระทั่งชาวบ้านไปพบและนำมาคืนให้ดังกล่าว

ทั้งนี้ ศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือเยียวยาฯ ได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจสอบและประเมินมูลค่าความเสียหายด้านโครงสร้างอาคารทั้ง 3 หลัง เป็นเงินจำนวน 5,845,000 บาท (ห้าล้านแปดแสนสี่หมื่นห้าพันบาทถ้วน) ส่วนความเสียหายด้านทรัพย์สิน ขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณา ซึ่งในเบื้องต้นทางศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือเยียวยาฯ ได้ขออนุมัติจ่ายเงินทดรองราชการ จากบัญชีเงินรับโอนจาก ศอ.บต. เป็นจำนวนเงิน 1 ล้านบาท เพื่อมอบให้นายวรวัฒน์ ในการบรรเทาความเสียหายและความเดือดร้อนจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา
04:11

ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 03:52 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์