ผู้ประกอบการเกาะพีพี วอน คสช.ยกเลิกเคอร์ฟิว หวั่นกระทบเศรษฐกิจ

ข่าว

  ผู้ประกอบการเกาะพีพี วอน คสช.ยกเลิกเคอร์ฟิว หวั่นกระทบเศรษฐกิจ

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 มิ.ย. 2557 11:05 น.

  เกาะพีพีสถานที่ท่องเที่ยวได้รับผลกระทบจากเคอร์ฟิว

  ผู้ประกอบการท่องเที่ยว เกาะพีพี เรียกร้อง คสช.ยกเลิกประกาศใช้ "เคอร์ฟิว" เช่นเดียวกับเมืองท่องเที่ยวอื่นๆ หวั่นส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจหนัก ยันปัจจุบันนักท่องเที่ยวหายไปกว่า 50%...

  เมื่อวันที่ 4 มิ.ย.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ประกอบการ ร้านอาหารสถานบันเทิงในเกาะพีพี แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดกระบี่ เรียกร้องให้คณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช.ยกเลิกประกาศใช้เคอร์ฟิวในพื้นที่จังหวัดกระบี่ เช่นเดียวกับ พัทยา จังหวัดชลบุรี อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี และจังหวัดภูเก็ต ที่ถูกประกาศยกเลิกไปก่อนหน้านี้ เนื่องจากที่ผ่านมาจังหวัดกระบี่ ได้รับผลกระทบต่อการท่องเที่ยวนักท่องเที่ยวลดลง

  นายพิชัย จันทร์คง ผู้ประกอบการสถานบันเทิงในเกาะพีพี กล่าวว่า ตั้งแต่มีการประกาศเคอร์ฟิว นักท่องเที่ยวที่มาใช้บริการหายไปจำนวนมาก และร้านก็เปิดได้ไม่เต็มที่ ส่งผลให้ผู้ประกอบการในเกาะจำนวนมากได้รับผลกระทบ จึงอยากจะให้ทาง คสช. หรือจังหวัดกระบี่ นำเสนอเพื่อยกเลิกจังหวัดกระบี่ หรือย่านท่องเที่ยวเช่นเกาะพีพี อ่าวนาง เกาะลันตา เพราะสถานที่เหล่านี้ไม่มีเรื่องของการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้อง

  "หากยกเลิก จะเป็นผลดีหากต้องการส่งเสริมการท่องเที่ยวของประเทศ ทั้งนี้ปัจจุบันนักท่องเที่ยวหายไปมากกว่า 50 เปอร์เซ็นต์แล้ว จากเดิมเกาะพีพีจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาวันละ 2-3 พันคน และค้างคืนในเกาะไม่ต่ำกว่า 1,000 คน ก็ลดลง และเมื่อค้างคืนก็ยังไม่สามารถออกไปดื่มกินตามที่ต้องการ ก็ทำให้นักท่องเที่ยวหลายรายบ่นเช่นกัน ซึ่งผลกระทบที่จะตามมาคือนักท่องเที่ยวยกเลิกการเดินทางหากสถานการณ์ยังเป็นเช่นนี้"นายพิชัย กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
  01:13

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:22 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์