RKK ป่วนไม่เลิก ลอบเผากล้องวงจรปิด หวังสร้างสถานการณ์

ข่าว

RKK ป่วนไม่เลิก ลอบเผากล้องวงจรปิด หวังสร้างสถานการณ์

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2557 09:52 น.

โจรใต้ลอบเผายางรถ กล้องวงจรปิด

ป่วนใต้ไม่เลิก โจรใต้ ลอบก่อเหตุเผายางรถ ถนนสายโกตาบารู-รามัน ยะลา ก่อนนำไปเกี่ยวกับสายไฟ เพื่อให้ไฟไหม้กล้องวงจรปิด พร้อมโปรยตะปูเรือใบ คาดเป็นฝีมืออาร์เคเค...

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 4 มิ.ย. ร.ต.ท.วินิตย์ ภักดีวานิช พนักงานสอบสวน สภ.โกตาบารู อ.รามัน จ.ยะลา รับแจ้งเหตุมีคนร้ายไม่ทราบจำนวนลักลอบเผากล้องวงจรปิดบนเสาไฟฟ้าริมถนนบ้านเฆาะ หมู่ 1 ภายในเขตเทศบาลตำบลโกตาบารู  ต่อมาพร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 10 ยะลา ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด "ศรศึก-ศรชัย" ภ.จ.ยะลา และผู้เกี่ยวข้องรุดไปสอบสวน พบว่า บนถนนละแวกที่เกิดเหตุมีเศษยางรถยนต์ถูกไฟเผาวางกองอยู่ และบนเสาไฟฟ้าใกล้กันอยู่บริเวณสามแยกทางเข้าบ้านเจาะบือแม หมู่ 1 ต.บือมัง พบกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งไว้จำนวน 3 ตัว ถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหายทั้งหมด มีเศษยางรถ จยย.ที่คนร้ายใช้เป็นเชื้อเพลิงเผากล้องพาดอยู่บนสายไฟใต้ตัวกล้อง ขวดพลาสติกใส่น้ำมันเบนซิน ไม้รวกพันผ้าขี้ริ้วที่จุดไฟทิ้งอยู่ใต้โคนเสา จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน นอจากนั้นยังพบว่า คนร้ายได้วางวัตถุต้องสงสัยเป็นกล่องสีดำไว้อยู่บนเกาะกลางถนน เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้เข้าตรวจสอบใช้ปืนแรงดันน้ำยิงทำลาย ปรากฏว่าภายในมีทรายและเศษก้อนอิฐ  

เส้นทางที่โดนลอบเผา
เส้นทางที่โดนลอบเผา

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า เหตุเกิดเวลาราว 03.50 น.ที่ผ่านมา มีคนร้ายคาดว่าไม่ต่ำกว่า 4 คนใช้รถ จยย.ไม่ทราบยี่ห้อและทะเบียนขับขี่แล่นออกจากซอยในละแวกใกล้เคียงลงมือปฏิบัติการ ใช้น้ำมันเบนซินราดยางรถ จยย.จุดไฟแล้ว ใช้ไม้รวกเกี่ยวขึ้นไปพาดไว้บนสายไฟใต้กล้องวงจรปิด หลังจากนั้นพวกคนร้ายยังได้เผายางรถยนต์วางไว้บนถนน บริเวณใกล้เคียงก่อนจะพากันหลบหนีไป เจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) ที่เข้าเวรยามเห็นแสงไฟลุกไหม้จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ คาดว่าเป็นฝีมือพวกแนวร่วมอาร์เคเค ลงมือก่อเหตุเพื่อสร้างความวุ่นวาย เวลาเดียวกัน

กล้องวงจรปิดโดนเผา
กล้องวงจรปิดโดนเผา

ขณะที่ ร.ต.ต.สมบรณ์ ซอยสำอางศรี รอง สวป.สภ.รามัน จ.ยะลา นำกำลังออกปฏิบัติหน้าที่รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีคนร้ายโปรยตะปูเรือใบ บนทางหลวงสาย 4066 ถนนสายโกตาบารู-รามัน บริเวณโค้งแม่ชี หมู่ 3 บ้านจือนือเระ ต.กายูบอเกาะ จึงได้รายงานให้ พ.ต.ท.ชาญวุฒิ รักษาพราหมณ์ รอง ผกก.ป.แล้วนำกำลังรุดไปตรวจสอบพบตะปูขนาด 3 นิ้ว เกลื่อนอยู่บนถนน พบรถยนต์ชาวบ้านเหยียบตะปูเรือใบยางแตกจอดอยู่ จึงได้ให้การช่วยเหลือ หลังจากนั้นได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน ช่วยกันเก็บกวาดตะปูเรือใบน้ำหนักร่วม 1 กก.เศษ ไว้ คาดว่าคนร้ายเป็นแนวร่วมชุดเดียวกันนำตะปูเรือใบขี่ จยย.แล่นตระเวนมาโปรยบนถนนเพื่อสร้างสถานการณ์พร้อมสร้างความเสียหายให้กับชาวบ้านที่ขับขี่ยานพาหนะแล่นผ่านมา.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา
04:11

ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:52 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์