ภูเก็ต-สมุย-พัทยา เฮ! คสช.ยกเลิกเคอร์ฟิว นักท่องเที่ยวเริ่มผ่อนคลาย

ข่าว

ภูเก็ต-สมุย-พัทยา เฮ! คสช.ยกเลิกเคอร์ฟิว นักท่องเที่ยวเริ่มผ่อนคลาย

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2557 21:07 น.

ผู้ประกอบการเมืองภูเก็ต-สมุย-พัทยา เฮ! คสช.สั่งยกเลิกเคอร์ฟิว ส่งผลนักท่องเที่ยวต่างชาติเริ่มผ่อนคลาย คาดบรรยากาศการท่องเที่ยวตามสถานบันเทิงจะเริ่มกลับมาคึกคักอีกครั้ง ...

เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. นายภูริต มาศวงศ์ศา อุปนายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยว จ.ภูเก็ต กล่าวถึงเรื่องการประกาศยกเลิกเคอร์ฟิวของ คสช.ว่า เป็นเรื่องที่ดีอย่างยิ่งที่มีการประกาศยกเลิกเคอร์ฟิวในพื้นที่ท่องเที่ยวสำคัญของประเทศ รวมถึง จ.ภูเก็ตด้วย ซึ่งถือว่าเป็นห้องรับแขกของประเทศที่นักท่องเที่ยวต่างชาติรู้จักเป็นอย่างดี ส่งผลให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเริ่มผ่อนคลายการท่องเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ทั้งเงื่อนไขของเวลาและการปฏิบัติตัว ซึ่งไม่ต้องรีบร้อนในการท่องเที่ยวหรือออกมาเที่ยวยามราตรีอีกต่อไป โดยเฉพาะผู้ประกอบการสถานบันเทิงต่างโล่งอกที่ได้กลับเข้าสู่สภาวะปกติ

"ส่วนกรณีหลังมีการประกาศยกเลิกเคอร์ฟิวใน จ.ภูเก็ต จะทำให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเพิ่มขึ้นมากน้อยเพียงใดนั้น ขณะนี้พื้นที่ จ.ภูเก็ต และทะเลอันดามันอยู่ในช่วงโลว์ซีซั่น หรือกรีนซีซั่นแล้ว จำนวนนักท่องเที่ยวลดลงปกติเหมือนเช่นทุกๆ ปีที่ผ่านมา ไม่เกี่ยวกับการประกาศเคอร์ฟิว หรือ คสช.แต่อย่างใด" นายภูริต กล่าว

ด้านตัวแทนผู้ประกอบการสถานบันเทิงย่านซอยบางลา หาดป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ศูนย์รวมสถานบันเทิงยามค่ำคืนหรือถนนคนเดินชื่อดังของ จ.ภูเก็ต กล่าวว่า รู้สึกดีใจและโล่งอกกับการประกาศยกเลิกเคอร์ฟิว ตั้งแต่เวลา 00.01-04.00 น. จากนี้ สถานบันเทิงต่างๆ ในหาดป่าตอง นักท่องเที่ยวต่างชาติจะกลับมาเที่ยวเหมือนเดิมอีกครั้ง ต้องขอขอบคุณ คสช. ที่เข้าใจและมีเหตุผลที่ดีในการประกาศยกเลิกเคอร์ฟิวในแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของประเทศ โดยเฉพาะพื้นที่ จ.ภูเก็ต ไม่มีความขัดแย้งทางด้านการเมือง

ส่วนที่สมุย นายทนงศักดิ์ สมวงศ์ นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวอำเภอเกาะสมุย เปิดเผยว่า หลังจากได้มีประกาศยกเลิกเคอร์ฟิว ให้กับพื้นที่ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็น พัทยา ภูเก็ต และเกาะสมุย ถือได้ว่าเรียกความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยว ได้มั่นใจถึงความปลอดภัยในการเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวอีกครั้ง ถึงแม้ว่าอำเภอเกาะสมุย ช่วงนี้จะเป็นช่วงโลว์ซีซั่นก็ตาม ถ้าจะเทียบกับปีที่ผ่านมา ก็ยังพอมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในช่วงประมาณ 40-60 เปอร์เซ็นต์ แต่ในปีนี้หลังจากที่มีการประกาศเคอร์ฟิว กลับพบว่านักท่องเที่ยวเดินเข้ามาเพิียง 30-40 เปอร์เซ็นต์ ลงลดกว่าปีที่ผ่านมา ซึ่งทางสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย และสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศ ได้มีการประชุมหาหรือกันถึงเรื่องนี้มาโดยตลอด และได้เสนอแนะให้มีการประกาศยกเลิกเคอร์ฟิวในพื้นที่ท่องเที่ยว เพื่อลดผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของการท่องเที่ยว                                                                                                                                                                                                                                                                           ด้าน นายกิตติพงษ์ มากมี รองผู้จัดการ อาร์ค บาร์ บีชรีสอร์ต ซึ่งเปิดให้บริการนักท่องเที่ยว ทั้งโรงแรม และร้านอาหาร สถานบันเทิง ในชายหาดเฉวง ระบุว่า นับว่าเป็นข่าวดีของผู้ประกอบการ ซึ่งก่อนหน้านี้ในช่วงที่มีการประกาศเคอร์ฟิว ในส่วนของสถานบันเทิงก็ได้มีการปิดให้บริการตามเวลาที่ประกาศ จึงทำให้นักท่องเที่ยวมาใช้บริการลดลง ซึ่งคาดว่าหลังจากมีประกาศยกเลิกเคอร์ฟิว จะมีนักท่องเที่ยวมาใช้บริการเพิ่มมากขึ้น อีกทั้งยังเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้นักท่องเที่ยวทางหนึ่งด้วย

เช่นเดียวกับที่ เมืองพัทยา จ.ชลบุรี หลังจากที่มีการประกาศยกเลิกเคอร์ฟิว สร้างความดีใจให้บรรดาผู้ประกอบการเป็นอย่างมาก.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
13:06

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:00 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์