ผู้ว่าฯภูเก็ต รับปากช่วย ‘บาร์ป่าตอง’

ข่าว

ผู้ว่าฯภูเก็ต รับปากช่วย ‘บาร์ป่าตอง’

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2557 18:30 น.

สถานบันเทิง "ป่าตอง" ครวญ ปิดบาร์เที่ยงคืนได้รับผลกระทบ ทุนหายกำไรหด ประกอบกับเป็นช่วงโลว์ซีซั่นนักท่องเที่ยวน้อยอยู่แล้ว "ผวจ.ภูเก็ต" ไปเยือนถึงถิ่น รับปากจะช่วยเจรจากับ คสช. ขอขยายเวลาปิดบริการ...

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 2 มิ.ย. 57 นายไมตรี อินทุสุต ผู้ว่าราชการจังหวัด (ผวจ.) ภูเก็ต พร้อมด้วย นาวาเอกกฤษฎา รัตนสุภา รอง.ผอ.กอ.รมน.จ.ภูเก็ต พ.ต.อ.จิรภัทร โพธิ์ชนะพันธุ์ ผกก.สภ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ได้ไปพบปะกลุ่มผู้ประกอบการสถานบันเทิงหาดป่าตอง ต.ป่าตอง อ.กะทู้ ที่บริเวณป้อมรักษาการณ์ซอยบางลา ถ.ทวีวงศ์ ต.ป่าตอง โดยมีกลุ่มผู้ประกอบการ พนักงานสถานบันเทิงชายหญิงเป็นจำนวนมากยืนถือป้ายผ้า เช่น "คสช.จ๋าช่วยเราด้วย ผู้ประกอบการแย่แล้ว-ทุนหายกำไรหด", "โปรดขยายเวลาปิดให้พวกเราชาวธุรกิจกลางคืนด้วย" เป็นต้น

ทั้งนี้ ผวจ.ภูเก็ต ได้พูดคุยสอบถามปัญหาจากผู้ประกอบการและพนักงานตามสถานบันเทิงต่างๆ ในพื้นที่หาดป่าตอง จากนั้นได้เดินพบปะพูดคุยกับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่มาเที่ยวตามสถานบันเทิงยามค่ำคืน ภายในซอยบางลา หรือถนนคนเดิน ซึ่งเป็นศูนย์รวมของสถานบันเทิงยามราตรีนับพันแห่ง

นายวีรวิชญ์ เครือสมบัติ ประธานชมรมสถานบันเทิงหาดป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต กล่าวถึงกรณีที่ผู้ประกอบการสถานบันเทิงหาดป่าตองนัดรวมตัวกัน เพื่อยื่นหนังสือถึง คสช. ขอขยายระยะเวลาการค้าขายช่วงเคอร์ฟิวนั้น แม้ว่า คสช.จะประกาศขยายเวลาเคอร์ฟิว จาก 22.00 - 05.00 น. เป็น 00.01 - 04.00 น. แต่ปรากฏว่า ยังส่งผลกระทบต่อผู้ประกอบการสถานบันเทิงที่หาดป่าตอง แต่ลดน้อยลงกว่าการประกาศในช่วงแรก เนื่องจากในช่วงเวลา 22.00 น. สถานบันเทิงบางแห่งยังไม่ได้เปิดให้บริการเลย รวมทั้งนักท่องเที่ยวบางส่วนยังไม่ออกมาเที่ยว ส่วนใหญ่จะเริ่มเที่ยวในช่วงเวลา 22.00 น. หรือ 23.00 น. เป็นต้นไป

"แม้สถานประกอบการจะมีช่วงเวลาบริการนักท่องเที่ยวสั้นๆ แต่ผู้ประกอบการสถานบันเทิงให้ความร่วมมือในการปฏิบัติตามคำสั่งของ คสช.อย่างเคร่งครัด โดยปิดบริการพร้อมกันตั้งแต่เวลา 24.00 น.ทุกร้าน ทำให้บรรยากาศหลังเที่ยวคืนของหาดป่าตองเงียบเหงาเป็นอย่างมาก ประกอบกับช่วงนี้เป็นช่วงโลว์ซีชั่น นักท่องเที่ยวเข้ามาน้อย ทำให้รายได้ลดลงกว่า 70-80% และส่งผลกระทบเป็นลูกโซ่ ไม่ว่าจะเป็นเจ้าของสถานบันเทิง พนักงาน คนขับรถรับจ้าง พ่อค้าแม่ค้า เป็นต้น ดังนั้น จึงได้มีการนัดรวมตัวกันเพื่อยื่นหนังสือถึง คสช.ผ่าน ผวจ.ภูเก็ต เพื่อขอขยายเวลาเปิดสถานบันเทิงที่หาดป่าตองให้เป็นไปตามปกติ เหตุที่ยื่นหนังสือขอขยายระยะเวลาในการเปิดสถานบริการ เนื่องจากในพื้นที่ จ.ภูเก็ต ไม่มีปัญหา หรือความรุนแรงทางการเมือง" นายวีรวิชญ์กล่าว

ทางด้าน นายไมตรี กล่าวว่า พร้อมที่จะรับฟังปัญหาและนำเสนอไปยัง คสช. เพราะในเมืองท่องเที่ยวนั้นเป็นเจตนารมณ์ของ คสช. ที่จะผ่อนคลายในเรื่องของเวลาเคอร์ฟิวอยู่แล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้ ในช่วงที่ไปรับทราบแนวทางการปฏิบัติ ได้นำเรียนต่อแม่ทัพภาคที่ 4 ไปแล้ว การลงพื้นที่หาดป่าตองครั้งนี้ นอกจากการตรวจเยี่ยมและพบปะทำความเข้าใจกับผู้ประกอบการแล้ว ยังได้รับหนังสือขอขยายเวลาจากผู้ประกอบการด้วย ซึ่งที่ผ่านมาผู้ประกอบการสถานบันเทิงและผู้ประกอบการทุกภาคส่วนในภูเก็ต ก็ให้ความร่วมมือในการปฏิบัติตามประกาศ คสช. เป็นอย่างดีมาโดยตลอด.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ชัชชาติ” สำรวจชุมชนแออัดย่านทองหล่อ เล็งปรับให้อยู่ในที่ถูกกฎหมาย
07:56

“ชัชชาติ” สำรวจชุมชนแออัดย่านทองหล่อ เล็งปรับให้อยู่ในที่ถูกกฎหมาย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:39 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์