ธารน้ำใจไหลหลั่งช่วยหญิงพิการสู้ชีวิตเลี้ยงลูกที่ชุมพร

ข่าว

ธารน้ำใจไหลหลั่งช่วยหญิงพิการสู้ชีวิตเลี้ยงลูกที่ชุมพร

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2557 14:28 น.

นายก อบต. พาช่างซ่อมประตูบ้านให้สาวพิการสู้ชีวิต ที่หลังสวน ชุมพร เผยลูกทั้ง 2 คนเป็นเด็กดี ผลการเรียนได้เกรด 4 เกือบทุกวิชา ล่าสุดได้เปิดบัญชีธนาคารให้แล้ว ผู้ใจบุญที่ต้องการช่วยเหลือสามารถฝากเงินเข้าบัญชีได้เลย

จากกรณี นางแสงดาว มิตรกูล อายุ 38 ปี หญิงพิการทางสมอง หรือสมองมีการพัฒนาการช้ากว่าคนปกติทั่วไป พักอาศัยอยู่บ้านไม่มีเลขที่ หมู่ 7 ต.นาขา อ.หลังสวน จ.ชุมพร ซึ่งเป็นบ้านปูนชั้นเดียวก่อด้วยอิฐบล็อกแต่ไม่ได้ฉาบผนัง มีความกว้าง 4 เมตร ยาว 6 เมตร ลักษณะภายในบ้านเป็นห้องสี่เหลี่ยม และนางแสงดาว ยังมีร่างกายซีกขวาอ่อนแรง ทั้งยังมีฐานะยากจน แต่มีความรับผิดชอบต่อครอบครัว มีมานะออกเก็บขยะขาย เพื่อเลี้ยงดูส่งเสียลูกๆ 2 คน ที่กำลังเติบโตเข้าสู่วัยเรียน คือ ด.ช.พูลลาภ เมืองรมย์ อายุ 13 ปี เพิ่งสอบเข้าเรียนต่อในชั้น ม.1 โรงเรียนสวนศรีวิทยา โรงเรียนประจำ อ.หลังสวน และ ด.ญ.ฐิตินันท์ เมืองรมย์ อายุ 8 ปี เรียนอยู่ชั้น ป.2 โรงเรียนวัดสุการาม ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้ากรณีเรื่องนี้ เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 3 มิ.ย.57 นายโชคชัย ว่องกุล นายก อบต.นาขา พร้อมคณะ ได้เดินทางไปเยี่ยม นางแสงดาว มิตรกูล หญิงพิการทางสมองที่บ้านหลังดังกล่าว พร้อมกับพาช่างมาทำประตูบ้านให้ใหม่ เนื่องจากของเดิมมีสภาพชำรุด และมอบสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นต่อการยังชีพให้อีกจำนวนหนึ่ง

นายโชคชัย กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณสื่อมวลชนที่นำข่าวเรื่องราวของ นางแสงดาว หญิงพิการสมองและมีร่างกายอ่อนแรง แต่มีความรับผิดชอบต่อครอบครัว และลูกๆ ก็เป็นเด็กดี วันหยุดเสาร์อาทิตย์หรือหลังเลิกเรียนก็จะช่วยแม่ออกเก็บขยะและทำงานบ้าน ไม่เที่ยวเตร่เหมือนเด็กทั่วไป ซึ่งจากการตรวจดูผลการเรียนของลูกชายหญิงทั้ง 2 คนของนางแสงดาว ปรากฏว่าผลการเรียนตามรายวิชาได้ระดับ 4 เกือบทุกวิชา ถือว่ามีผลการเรียนที่ดีมาก จึงสมควรให้การสนับสนุนช่วยเหลือกันต่อไป

"ขณะนี้ได้มีผู้ใจบุญติดต่อประสานงานมายัง อบต.นาขา เพื่อช่วยเหลือครอบครัวของนางแสงดาว จึงประสานไปยัง ธนาคารออมสิน สาขาหลังสวน เปิดบัญชีธนาคารให้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ชื่อบัญชี นางแสงดาว มิตรกูล หมายเลขบัญชี 020001603529 เพื่อให้ผู้ใจบุญที่ประสงค์จะช่วยเหลือ สามารถนำเงินเข้าบัญชีธนาคารได้เลย หรือจะติดต่อมาได้ที่ อบต.นาขา หมายเลขโทรศัพท์ 086-2671962, 077-595263 ก็ได้เช่นกัน" นายโชคชัยกล่าว

นางแสงดาว และลูกๆ
นางแสงดาว และลูกๆ

ด้านนางแสงดาว กล่าวว่า ตนขอขอบคุณนายก อบต.นาขา สื่อมวลชน และผู้ใจบุญทุกๆ คนที่ให้การช่วยเหลือครอบครัวตน ชีวิตตนก็คงทำงานเก็บขยะขายต่อไป จะไม่ทิ้งอาชีพนี้เพราะเป็นอาชีพสุจริต ที่ผ่านมาตนเคยไปทำงานรับจ้างอยู่ตามร้านอาหารแต่ไม่สามารถทำได้ เนื่องจากร่างกายอ่อนแรง มือทั้ง 2 ข้างหยิบแก้วหรือจานแล้วทำหล่นแตก จึงต้องมายึดอาชีพเก็บขยะขายหาเลี้ยงครอบครัวและลูกๆ ที่กำลังเติบโต ชีวิตตนเกิดมาอาภัพแต่ไม่โทษโชคชะตา กลับทำให้ตนต่อสู้กับชีวิต ต้องมีความขยันมากขึ้น ไม่ย่อท้อแม้ร่างกายจะพิการ เพราะมีลูกๆ ที่ต้องรับผิดชอบ ไม่อยากให้ลูกต้องลำบากเหมือนตน และต้องการหาเงินส่งเสียลูกทั้ง 2 คน ได้เรียนหนังสือสูงๆ มีงานทำ เป็นคนดีของสังคม แค่นี้ก็พอแล้วสำหรับตน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาที กู้ร่างหญิงวัย 50 ขับรถเสียหลักตกขุมเหมืองเก่า ภูเก็ต
02:31

นาที กู้ร่างหญิงวัย 50 ขับรถเสียหลักตกขุมเหมืองเก่า ภูเก็ต

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:02 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์