กำนัน-ผญบ.ตรัง หนุน คสช.บริหาร ปท.จนนิ่งแล้วเข้าสู่เลือกตั้ง

ข่าว

กำนัน-ผญบ.ตรัง หนุน คสช.บริหาร ปท.จนนิ่งแล้วเข้าสู่เลือกตั้ง

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2557 12:30 น.

กำนัน-ผญบ. จ.ตรัง ตบเท้าให้กำลังใจ คสช. พร้อมเห็นด้วยที่จะบริหารประเทศจนเข้าสู่ภาวะปกติ ก่อนให้มีการเลือกตั้ง ด้านผู้ว่าฯตรัง วอนกำนัน ช่วยดูแลเรื่องอาวุธสงคราม ปัญหายาเสพติด บ่อนการพนัน...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 2 มิ.ย. ที่หน้าศาลากลาง จ.ตรัง นายสมชิต ท่าจีน กำนัน ต.นาโต๊ะหมิง อ.เมือง จ.ตรัง ตัวแทนสมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้าน จ.ตรัง พร้อมด้วยกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ทั่วทั้ง จ.ตรัง จำนวน 500 คน เดินทางมายื่นหนังสือ ต่อนายสมศักดิ์ ปะริสุทโธ เหมทานนท์ ผวจ.ตรัง เพื่อขอบคุณและให้กำลังใจต่อ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ที่ออกมาบริหารประเทศให้สามารถขับเคลื่อนไปข้างหน้าได้

นายสมชิต กล่าวว่า สมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้าน จ.ตรัง ขอขอบคุณ คสช. ที่ออกมาเป็นผู้นำของประเทศในวันนี้ และอยากให้ดำรงสถาบันกำนันผู้ใหญ่บ้านเอาไว้ เพื่อจะได้ดูแลทุกข์สุขของชาวบ้านได้อย่างใกล้ชิด โดยเชื่อว่าการที่ คสช. ได้ออกมาบริหารงานอย่างที่เป็นอยู่ตอนนี้ จะสามารถแก้ไขปัญหาความเป็นอยู่ของพี่น้องคนไทยทั่วประเทศได้แน่ ไม่ว่าจะเรื่องเศรษฐกิจ การศึกษา หรือเรื่องใดก็ตาม จึงอยากให้ คสช. ได้อยู่บริหารประเทศไปก่อน เชื่อว่า ประเทศไทยน่าจะกลับเข้าสู่สภาวะปกติได้ภายใน 2 ปี แล้วจึงมีการเลือกตั้ง

เราหนุน คสช.
เราหนุน คสช.

ด้านนายสมศักดิ์ กล่าวว่า ขอขอบคุณทางสมาคมกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน จ.ตรัง ทุกคน ที่เดินทางมาให้กำลัง คสช. ในวันนี้ ซึ่งจะนำหนังสือดังกล่าวนี้ เสนอไปยัง คสช.เพื่อให้รับทราบต่อไป และจากการที่ตนได้เข้าประชุมร่วมกับ คสช. ตั้งแต่วันที่ 23 พ.ค. ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. และ หัวหน้า คสช. ได้ยืนยันว่าสถาบันกำนันผู้ใหญ่บ้านจะยังคงอยู่ และมอบแนวทางเพิ่มบทบาทภารกิจให้เข้มแข็งขึ้น โดยมอบหมายให้ทุกจังหวัดดูแลเรื่องอาวุธสงครามในพื้นที่ หากผู้ใดมีอยู่ในครอบครอง ให้นำส่งกับทางราชการ ภายในวันที่ 10 มิ.ย.2557 เวลา 10.30 น. หากฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตาม ก็จะมีโทษและถูกดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด

นายสมศักดิ์ กล่าวต่อว่า ที่ประชุม คสช. ยังเน้นไปยังทุกจังหวัด ให้ดูแลปัญหายาเสพติดในพื้นที่ ควบคุมไม่ให้มีการแพร่ระบาด หากผู้ใดพบเบาะแสก็ให้แจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ นายอำเภอ หรือมาแจ้งที่ตน ส่วนปัญหาการพนัน ก็ขอให้หยุดการพนันทุกชนิดในพื้นที่ จึงขอให้ประชาชนทุกคนให้ความร่วมมือและปฏิบัติตามด้วย  

สำหรับการแก้ปัญหาราคาผลผลิตทางการเกษตรตกต่ำนั้นขณะนี้ทาง ธ.ก.ส. กำลังรอการอนุมัติเงินจาก คสช.อยู่ ซึ่งคาดว่าจะสามารถจ่ายให้กับผู้ที่มีรายชื่อค้างจ่ายในเร็ววันนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
00:18

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:44 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์