ภูเก็ตวอนผู้ประกอบการเร่งจัดระเบียบพื้นที่ชายหาด

ข่าว

  ภูเก็ตวอนผู้ประกอบการเร่งจัดระเบียบพื้นที่ชายหาด

  ไทยรัฐออนไลน์

  8 พ.ค. 2557 01:30 น.

  เตรียมจัดระเบียบพื้นที่ชายหาดรอบเกาะภูเก็ต

  จังหวัดภูเก็ต สั่งจัดระเบียบพื้นที่ชายหาด ให้ผู้ประกอบการ อยู่ในกฏ ระเบียบ โดยเบื้องต้นขอความร่วมมือ แต่หากมีการบุกรุก ก็ให้ดำเนินคดีไปตามกฏหมาย

  เมื่อวันที่ 6 พ.ค.57 นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา รองผู้วาราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะทำงานจัดระเบียบชายหาด จ. ภูเก็ต เพื่อติดตามความคืบหน้าการแก้ปัญหาและการจัดระเบียบชายหาดของคณะทำงานระดับอำเภอ ได้แก่ อำเมืองภูเก็ต อำเภอถลาง และอำเภอกะทู้ โดยมีนายเสรี พาณิชย์กุล ปลัดจังหวัด นายอรุณ สิงห์อินทร์ ป้องกันจังหวัด ตัวแทนทั้ง 3 อำเภอ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่มีพื้นที่ชายหาดเข้าร่วมว่า ได้มีการนำเสนอแผนการทำงานของแต่ละพื้นที่ในการสำรวจสภาพพื้นที่ชายหาดแต่ละแห่ง การจัดทำฐานข้อมูล และการกำหนดแผนปฏิบัติการ เพื่อเข้าไปจัดระเบียบชายชาดต่างๆ เช่น หาดกมลา อ.กะทู้ หาดสุรินทร์ หาดรายัน อ.ถลาง เป็นต้น โดยในส่วนที่มีปัญหาจะสามารถเข้าไปดำเนินการได้ หลังจากสิ้นสุดฤดูกาลท่องเที่ยวนี้ โดยจะเริ่มดำเนินการประมาณเดือน ก.ค.นี้ โดยคณะทำงานระดับจังหวัดจะได้ลงพื้นที่ไปช่วยอีกทางหนึ่ง

  รอง ผวจ.ภูเก็ต กล่าวด้วยว่า ในการปฏิบัติงาน จะเน้นย้ำไม่ให้ไปรังแก หรือทำลายอาชีพที่อยู่ตามแนวชายหาด แต่จะต้องปฏิบัติตามกรอบและกฎกติกา โดยเฉพาะการปลูกสิ่งปลูกสร้างถาวรบนชายหาด ซึ่งเป็นที่สาธารณะจะต้องมีการรื้อถอนออกไป และก่อนที่จะไปถึงขั้นการบังคับใช้กฎหมายอย่างเด็ดขาด จะมีการพูดคุยชี้แจงทำความเข้าใจ และขอความร่วมมือกันก่อน รวมถึงการวางแนวทางในการช่วยเหลือ หรือการจัดหาพื้นที่ใหม่ในการประกอบอาชีพ ส่วนตัวไม่ได้ต้องการให้เกิดเป็นคดี แต่หากดื้อดึงจำเป็นจะต้องดำเนินการเหมือนกันทุกชายหาด โดยขณะนี้มีตัวอย่างของหาดในยาง อ.ถลาง ที่ศาลมีการพิจารณาคดีไปแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี
  02:38

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:11 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์