อ.สะเดา ตื่นระเบิดจัดวางกำลัง รปภ.หวั่น นัก ทท.หดหาย

ข่าว

อ.สะเดา ตื่นระเบิดจัดวางกำลัง รปภ.หวั่น นัก ทท.หดหาย

ไทยรัฐออนไลน์

7 พ.ค. 2557 01:40 น.

บันทึก

ด่านสะเดาวางกำลังป้องกันเหตุระเบิด

ฝ่ายปกครอง-ตร.สะเดา หวั่น นักท่องเที่ยวหนีกลับประเทศ หลังเจอเหตุระเบิดเมืองหาดใหญ่ ต้องออกมาตราการตรวจเข้มเฝ้าระวังการก่อเหตุในพื้นที่เมืองชายแดนบ้านด่านนอก เพิ่มความระมัดระวังเป็นพิเศษ เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจนักท่องเที่ยว

เมื่อวันที่ 6 พ.ค.57  นายจำลอง ไกรดิษฐ์ นายอำเภอสะเดา และพ.ต.อ.วีระสัณห์ ธารเปี่ยม ผกก.สภ.สะเดา ได้ปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ตำรวจและกองร้อย อส.จำนวน 150 นาย เพื่อวางกำลังสกัดจุดเข้า-ออกเมืองด่านนอกตลอด 24 ชั่วโมงเพื่อป้องการการก่อเหตุของผู้ไม่หวังดี หลังจากที่มีคาร์บอมบ์ ในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ สร้างความเสียหายอย่างมากมาย ทำลายบรรยากาศการท่องเที่ยวที่กำลังเข้าภาวะปกติ โดยการสนธิกำลังร่วมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในเครื่องแบบ และนอกเครื่องแบบ กองร้อยอาสาสมัคร และชรบ.ออก ตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมออกเยี่ยมผู้ประกอบการโรงแรม และสถานบริการ สร้างความเข้าใจปลอบขวัญ หลังจากนักท่องเที่ยวต่างทยอยกลับหลังเกิดคาร์บอมบ์ที่หาดใหญ่

นายอำเภอเร่งทำบรรยากาศการท่องเที่ยวกลับคืนมา
นายอำเภอเร่งทำบรรยากาศการท่องเที่ยวกลับคืนมา

ด้าน นางสุภาณี เอียงเงิน กรรมการผู้จัดการ โรงแรมโอริเวอร์ และโรงแรมแกรนด์โอริเวอร์ ทาวเวอร์ กล่าวว่า เป็นห่วงเรื่องนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียขาดความมั่นใจในเรื่องความปลอดภัย ตอนนี้มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวน้อยลง และเริ่มเช็คเอาท์โรงแรมกลับไปบ้างแล้ว เมื่อมาเจอเหตุการณ์คาร์บอมบ์ซ้ำรอยอีกครั้งกลัวว่าการท่องเที่ยวจะซึกลึก ต้องใช้เวลาอีกหลายเดือนกว่าจะกลับคืนสู่สภาวะปกติ

นักท่องเที่ยวชาวมาเลย์ต่างทยอยเดินทางกลับประเทศ
นักท่องเที่ยวชาวมาเลย์ต่างทยอยเดินทางกลับประเทศ

ขณะที่ นายสุรพล กำพลานนท์วัฒนา นายกสมาคมสมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยว จังหวัดสงขลา กล่าวว่า จากสถาการณ์ระเบิดที่หาดใหญาคาดว่านักทองเที่ยวคงหดหายแน่นอนในวันพรุ่งนี้ ส่วนนี้ยังมีนักท่องเที่ยวอยู่บ้าง โดยยังติดค้างอยู่ในอำเภอหาดใหญ่ เหตุการณ์ครั้งนี้สร้างความเหน็ดเนื่อยให้กับธุรกิจการท่อเงที่ยวเป็นอย่างมาก เราต้องเริ่มต้นการทำประชาสัมพันธ์ส่งเสริมการท่องเที่ยวกันใหม่ หลังจากที่เพิ่งทำงานกันเมื่อต้นปีที่ผ่านมาจนถึงเวลานี้

ส่วน พ.ต.ท.ประยุทธ์ ดิษยปัญญา สว.สะเดา เปิดเผยว่า นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียทยอยกลับประเทศไปบางส่วน แต่ยังไม่มากเท่าที่ควร ที่ด่านยังปกติ ส่วนใหญ่ยังคงรอดูทีท่า คาดว่าพรุ่งนี้น่ากลับประเทศมากขึ้น ซึ่งด่านได้ยกระดับเพิ่มมาตราการความปลอดภัยเข้มจนกว่าเหตุการณ์จะสู่ภาวะปกติ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว
05:28

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 06:56 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์