ระทึก! ไฟไหม้เรือสินค้า2ลำ เผาวอด 7 ล้าน

ข่าว

ระทึก! ไฟไหม้เรือสินค้า2ลำ เผาวอด 7 ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ค. 2557 16:40 น.

บันทึก

ไฟไหม้เรือขนส่งสินค้าระหว่างเกาะ วอด 2 ลำ มูลค่าความเสียหายกว่า 7 ล้านบาท คาดสาเหตุจากไฟฟ้าลัดวงจร

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 6 พ.ค.57 มีรายงานว่า นายสุรศักดิ์ มงคลไชยสิทธิ์ เจ้าพนักงานขนส่ง สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขากระบี่ พร้อมด้วย นายนิติพัฒน์ มงคลประดิษฐ์ ผอ.ศูนย์เจ้าฟ้า พร้อมเรือตรวจการณ์เจ้าท่า 189 และเรือตรวจการณ์นทีกู้ภัย เข้าทำการดับเพลิงที่กำลังไหม้เรือขนส่งสินค้า 2 ลำ บริเวณกลางแม่น้ำกระบี่ บ้านคลองหิน ต.ไสไทย อ.เมืองกระบี่ หลังจากรับแจ้งว่ามีเรือไฟไหม้ ซึ่งจากการตรวจสอบพบเรือยูนิตี้ 2 และ เรือยูนิตี้ 3 ซึ่งเพลิงได้ลุกไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ได้ฉีดน้ำเพื่อดับเพลิง แต่เป็นไปด้วยความยากลำบาก

จากการสอบสวนนางสาวสมพร บุญรักษ์ เจ้าของเรือทั้ง 2 ลำ ให้การว่า ขณะเกิดเหตุลูกเรือได้มาแจ้งว่าเรือที่จอดอยู่ที่ท่าเรือได้เกิดเพลิงไม้จากเรือยูนิตี้ 2 แล้วลุกลามไปยังเรือยูนิตี้ 3 ซึ่งจอดติดกัน และไม่สามารถดับเพลิงได้ จึงได้ให้ลูกน้องตัดเชือกปล่อยเรือให้ลอยลำกลางลำน้ำ เพื่อป้องกันไม่ให้ลุกลามไปยังเรือลำอื่น อย่างไรก็ตาม ขณะเกิดเหตุไม่มีสินค้าอยู่ในเรือ ส่วนสาเหตุคาดว่า เกิดจากไฟฟ้าที่ต่อมาจากสำนักงานเกิดลัดวงจร ทำให้เกิดเพลิงลุกไหม้ จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยดับเพลิงจนไฟดับ ส่วนค่าความเสียหายคาดว่าไม่ต่ำกว่า 7 ล้านบาท

ด้านนายสุรศักดิ์ เปิดเผยว่า เบื้องต้นนี้ ได้แจ้งให้เจ้าของเรือทำการวางทุ่นแสดงเครื่องหมายจุดที่เรือจม และติดตั้งไฟสัญญาณ เพื่อป้องกันไม่ให้เรือลำอื่นมาชน เนื่องจากจุดเกิดเหตุอยู่กลางลำน้ำ และหลังจากนั้นจะให้เก็บกู้ซากเรือต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เรือยูนิตี้ 2 มีขนาดกว้าง 5.80 ม.ยาว 19.86 ม. และเรือยูนิตี้ 3 กว้าง 4.20 ม.ยาว 18.08 เมตร

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว
05:28

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 07:45 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์