รวบหัวโจกแก๊งยานรกเมืองคอน พร้อมพวกอีก 4 ราย

ข่าว

รวบหัวโจกแก๊งยานรกเมืองคอน พร้อมพวกอีก 4 ราย

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ค. 2557 09:53 น.

ตำรวจ กก.สส.เมืองคอน รวบ "โจ๊ก ป่าพร้าวโว้ย" หัวโจกแก๊งยานรกในพื้นที่ พร้อมพวกอีก 4 คน คาบ้านพัก ยึดของกลางยาบ้า 7,800 เม็ด และอาวุธปืน 1 กระบอก...

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 5 พ.ค.57 มีรายงานว่า ที่ กก.สส.บก.ภ.นครศรีธรรมราช พล.ต.ต.พชร บุญญสิทธิ์ ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วย พ.ต.อ.เชาว์ศิลป์ บุญประดิษฐ์ ผกก.กก.สส.บก.ภ.นครศรีธรรมราช และกำลังตำรวจ ชุด กก.สส.นศ. ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม นายพรชัย ชูมี หรือฉายา "โจ๊ก ป่าพร้าวโว้ย" อยู่บ้านเลขที่ 90/14 ถนนพัฒนาการคูขวาง ต.คลัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช พร้อมของกลาง ยาบ้าจำนวน 7,800 เม็ด, อาวุธปืนพกสั้นขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุนจำนวน 6 นัด, เงินสดจำนวนหนึ่ง และรถยนต์กระบะยี่ห้อมิตซูบิซิ รุ่นไทรทัน สีฟ้า ทะเบียน กท-6554 นศ. จำนวน 1 คัน และจับกุมผู้ต้องหาอีก 4 คน ในข้อหาเสพยาเสพติด ซึ่งเป็นแก๊งเดียวกันกับนายชุมพล ประกอบด้วย นายศรราม ทองสงค์ 20 ปี, นายณัฐนันท์ คลอดเพ็ญ อายุ 27 ปี, นายเดชาพล ชุมพันธ์ อายุ 21 ปี และนายธนารักษ์ จันทปะ อายุ 27 ปี

พล.ต.ต.พชร เปิดเผยว่า ตนได้สั่งการให้ตำรวจชุด กก.สส.บก.ภ.นครศรีธรรมราช ภายใต้การนำของ พ.ต.อ.เชาว์ศิลป์ บุญประดิษฐ์ ผกก. ออกสืบสวน และเข้าตรวจค้นบริเวณชุมชนป่าพร้าว ม.9 ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เนื่องจากสืบทราบว่ามีวัยรุ่นมั่วสุมเสพยาเสพติดกันเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะแก๊ง "ป่าพร้าวโว้ย" ที่เคยโพสต์โชว์ภาพอาวุธปืนและระเบิดในเฟซบุ๊กจนเป็นที่ฮือฮา และถูกตำรวจบุกจับกุมมาครั้งหนึ่งแล้ว โดยจากการตรวจค้นภายในบ้านเช่าหลังหนึ่ง พบวัยรุ่นจำนวน 5 คน ดังกล่าว กำลังมั่วสุมเสพยาเสพติด จึงนำตัวมาตรวจฉี่ พบเป็นสีม่วงทั้ง 5 คน จึงคุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายที่โรงพัก

ทั้งนี้ ขณะที่เจ้าหน้าที่คุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 5 คน มาดำเนินคดีที่โรงพัก ได้สังเกตพบเห็นรถยนต์กระบะยี่ห้อมิตซูบิซิ รุ่นไทรทัน สีฟ้า ทะเบียน กท-6554 นศ. จอดหน้าบ้านเช่าดังกล่าว สอบถามทราบว่าเป็นรถยนต์กระบะของนายพรชัย 1 ใน 5 ผู้ต้องหา จนท.จึงนำรถยนต์กระบะคันดังกล่าวมาที่โรงพัก ตรวจค้นในกระเป๋าเสื้อผ้าใบหนึ่ง ค้นเจออาวุธปืนพกสั้นขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุน 6 นัด และค้นเจอยาบ้าซุกซ่อนในกระเป๋าดังกล่าว จำนวน 7,800 เม็ด สอบถามทราบว่ายาบ้าทั้งหมดและอาวุธปืนเป็นของนายพรชัย จึงดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ส่วนผู้ต้องหาที่เหลือดำเนินคดีในข้อหาเสพยาเสพติด และจะสอบสวนขยายผลแก๊งยานรกแก๊งนี้ต่อไป.

 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
05:32

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:00 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์