จับสาวใหญ่แสบ

ข่าว

จับสาวใหญ่แสบ

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ค. 2557 07:55 น.

เช่ารถเต็นท์ทั่วภูเก็ต เชิดขาย-จำนำ52คัน

เจ้าของเต็นท์รถเช่าแห่ชี้ตัวยืนยันสาวแสบหลอกเช่ารถราคาแพง แล้วเชิดรถส่งขายต่อทั้งในและต่างประเทศ รวมทั้งนำไปจำนำในบ่อน บางครั้งโทรศัพท์มาหาเหยื่อรีดค่าไถ่รถดื้อๆ หากเหยื่อ ยอมจ่ายค่าไถ่ต้องเสียเงินสองต่อเพราะต้องจ่ายเงิน ให้กับผู้ที่รับจำนำรถไว้อีกทอด เหยื่อรายหนึ่งถูกหลอกเชิดรถ 5 คันรวด ทำให้ถูกบริษัทไฟแนนซ์ฟ้องล้มละลาย ตำรวจแฉรอบ 3 ปี สาวแสบหลอกเชิดรถไปรวม 52 คัน ตามยึดคืนมาได้แค่ 16 คัน เตรียมขยายผลลากคอเพื่อนร่วมแก๊งดำเนินคดี

เจ้าของเต็นท์เช่ารถแห่ชี้ตัวสาวแสบเช่ารถแล้วเชิดหนีรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 5 พ.ค. ที่ สภ.เชิงทะเล อ.ถลาง จ.ภูเก็ต มีผู้ประกอบการ รถเช่าในพื้นที่ จ.ภูเก็ต กว่า 10 รายเข้าพบ พ.ต.ท.สมหมาย อ่อนคำ สว.สส.สภ.เชิงทะเล ขอดูหน้านางสุกัญญา จันทนารักษ์ อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 244/16 ต.ตลาดใหญ่ อ.เมืองภูเก็ต ผู้ต้องหาในคดีลักทรัพย์รถยนต์โดยใช้กลอุบายที่ถูกจับกุมตัวได้เมื่อช่วงเย็นวันที่ 4 พ.ค.ที่ผ่านมา ก่อนจะยืนยันว่าเคยตกเป็นเหยื่อของนางสุกัญญา มาติดต่อขอเช่ารถยนต์ราคาแพงแล้วเชิดรถหนีไม่ยอมส่งคืน โดยนางสุกัญญามีหมายจับในคดีเดียวกันเฉพาะในพื้นที่ของ สภ.เชิงทะเล รวม 5 หมาย

พ.ต.ท.สมหมาย อ่อนคำ สว.สส.สภ.เชิงทะเล เปิดเผยเบื้องหลังการจับกุมว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 4 พ.ค.ที่ผ่านมา เห็นนางสุกัญญาเดินวนเวียนหน้าร้านค้าทองเยื้องกับโรงพักท่าทางมีพิรุธ นำตัวมาสอบสวนพบว่านางสุกัญญาเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดภูเก็ตในคดีลักรถยนต์ในหลายท้องที่ โดยในช่วง 3 ปี นางสุกัญญาเช่ารถแล้วเชิดไปไม่ยอมส่งคืนรวมถึง 52 คัน เต็นท์เช่ารถที่ตกเป็นเหยื่อในหลายท้องที่ ทั้ง สภ.เชิงทะเล สภ.เมืองภูเก็ต สภ.ถลาง และ สภ.กะทู้ หลังการจับกุมมีผู้เสียหายทยอยมาดูตัวตั้งแต่ค่ำวันที่ 4 พ.ค.อย่างต่อเนื่อง

สว.สส.สภ.ภูเก็ตกล่าวต่อว่า จากการสอบสวนทราบว่าตั้งแต่เมื่อปี 2555 เป็นต้นมา นางสุกัญญาหลอกเช่ารถยนต์ราคาแพงตามเต็นท์รถเช่าในแหล่งท่องเที่ยวทั่ว จ.ภูเก็ต โดยเน้นรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ รถยนต์ฮอนด้า ซีอาร์วี รถเก๋งรุ่นต่างๆ เริ่มจากขอเช่าไปรายวันแล้วขยายเวลาเช่าเป็นรายเดือน บางรายมี น.ส.สุภาลักษณ์ ครุฑมณี อายุ 44 ปี เป็นผู้ค้ำประกัน หลังเช่าไปแล้วจะส่งรถไปขายต่อทั้งภายในประเทศและประเทศเพื่อนบ้าน หรือนำไปจำนำกับบ่อนการพนัน บางครั้งนางสุกัญญาโทรศัพท์มาเรียกค่าไถ่โดยให้ผู้เสียหายโอนเงินเข้าบัญชี จากนั้นยังต้องไปจ่ายเงินให้คนที่นางสุกัญญานำรถไปจำนำไว้อีกต่อหนึ่ง ในชั้นนี้นางสุกัญญาให้การรับสารภาพ แต่ยังไม่มีการซัดทอดเพื่อนร่วมขบวนการ ซึ่งตำรวจสามารถตามยึดรถคืนมาได้ 16 คัน เตรียมนำส่งขายไปสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ เหลืออีก 36 คัน ตำรวจกำลังเร่งติดตามกลับคืนมาและขยายผลจับกุมผู้ต้องหาอีกรายมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด

ผู้ประกอบการรถเช่ารายหนึ่งใน ต.เชิงทะเล ให้สัมภาษณ์หลังมาดูหน้าผู้ต้องหาว่า เมื่อ 3 ปีก่อน นางสุกัญญามาขอเช่ารถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ 4 คัน และรถยนต์ฮอนด้า ซีอาร์วี 1 คัน โดยให้ค่าเช่าเป็นรายเดือนคันละ 20,000 บาท อ้างว่าเปิดบริษัทร่วมกับฝรั่งต่างชาติ ต้องการใช้รถอเนกประสงค์ ตนเห็นว่านางสุกัญญาเคยมาเช่ารถหลายครั้งไม่เคยมีปัญหาจึงยอมให้เช่าไป ช่วงแรกไม่มีปัญหาจ่ายเงินครบตามเวลา กระทั่งถึงเดือนที่ 4 นางสุกัญญาก็หายตัวไปพร้อมกับรถทั้ง 5 คัน หลังจากนั้นนางสุกัญญาได้โทรศัพท์มาเรียกค่าไถ่รถถึงคันละ 500,000 บาท โดยให้นำเงินไปส่งมอบที่ห้างแห่งหนึ่งแต่ต้องไปรับรถที่ จ.กระบี่ แต่ตนไม่ยอมจ่ายและไปแจ้งความกับตำรวจ จากนั้นนางสุกัญญาไม่ได้ติดต่อมาอีกเลย เรื่องที่เกิดขึ้นทำให้ตนถูกบริษัทไฟแนนซ์ฟ้องล้ม ละลายเพราะไม่มีเงินชำระค่าผ่อนรถ

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ
03:08

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:45 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์