'ยันตระ'ยันยังรักษาศีล-ญาติโยมแห่กราบขอพร

ข่าว

'ยันตระ'ยันยังรักษาศีล-ญาติโยมแห่กราบขอพร

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2557 19:10 น.

อดีตพระยันตระ ปรากฏตัวอีกที่วัดข้างบ้านในอ.ปากพนัง ญาติโยมยังศรัทธาแห่ทำบุญมอบอาหารให้รับประทาน ตั้งโต๊ะนั่งหน้าพระ สวดมนต์ให้พร บอกตัวเองยังรักษาศีล ปฏิบัติธรรมมุ่งมั่นไม่เปลี่ยนแปลง  

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 4 พ.ค. อดีตพระยันตระ อมโรภิกขุ ได้เดินทางออกจากบ้านพัก ซึ่งเป็นบ้านเกิดที่บ้านต้นหาด ถนนชายน้ำ อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราชไปยังวัดรัตนาราม หรือวัดบางบ่อ อยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน โดยมีญาติโยม ลูกศิษย์และชาวบ้านที่ยังเลื่อมใสศรัทธาจำนวนมากรอต้อนรับ

อดีตพระยันตระได้เข้าไปในโรงธรรม ซึ่งเป็นสถานที่ฉันเพลของพระภิกษุภายในวัด และรับประทานอาหารพร้อมกับพระในวัด โดยทางวัดได้จัดโต๊ะสำหรับรับประทานอาหารให้กับอดีตพระยันตระไว้ด้านหน้าของอาสนะสงฆ์ ส่วนพระสงฆ์นั่งเรียงแถวฉันเพลอยู่ด้านหลัง แยกกันคนละที่ ทั้งนี้ชาวบ้านได้นำอาหาร เครื่องดื่ม จำนวนมาก ถวายพระสงฆ์ และมอบให้กับอดีตพระยันตระ

หลังจากอดีตพระยันตระรับประทานอาหารเสร็จแล้ว มีการร่วมกันสวดมนต์ ชาวบ้านได้แห่ล้อมโต๊ะอาหาร เพื่อขอพรจากอดีตพระยันตระ ซึ่งได้กล่าวให้ศีลให้พรชาวบ้านด้วยภาษาไทยและภาษาบาลีหลายรอบ โดยอดีตพระยันตระกล่าวกับผู้ที่ยังเลื่อมใสศรัทธาว่า ตนยังรักษาศีล ปฏิบัติธรรม ปฏิบัติตนตามแนวทางคำสั่งสอนขององค์สัมมนาสัมพุทธเจ้า มาอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าเส้นทางการดำเนินชีวิตจะประสบวิบากกรรมอย่างไร ก็จะดำรงตนอยู่ในธรรม ด้วยใจที่มุ่งมั่นในพุทธองค์ ไม่มีวันเปลี่ยนแปลง

ทั้งนี้ อดีตพระยันตระมีกำหนดเดินทางกลับไปพำนักในสหรัฐอเมริกาในวัน ที่ 13 พ.ค.นี้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
05:32

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:00 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์