ไกด์หนุ่มช็อกจมน้ำดับ ขณะพาชมถ้ำมรกต

ข่าว

ไกด์หนุ่มช็อกจมน้ำดับ ขณะพาชมถ้ำมรกต

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2557 03:35 น.

ไกด์หนุ่มวัย 41 ปี พานักท่องเที่ยวชมถ้ำมรกต แหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง แต่เกิดอาการช็อก จมน้ำอาการสาหัส เพื่อนไกด์นำร่างส่งโรงพยาบาล แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา ...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 3 พ.ค.57 มีรายงานว่า ร.ต.ท.วรศักดิ์ จำเริญลาภ ร้อยเวร สภ.สิเกา จ.ตรัง รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.สิเกา มีคนจมน้ำเสียชีวิตที่ภายในถ้ำมรกต ม.2 ต.เกาะลิบง อ.กันตัง จ.ตรัง ศพอยู่ที่ โรงพยาบาลสิเกา จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรุดไปตรวจสอบที่โรงพยาบาล ทราบชื่อผู้เสียชีวิต นายพินิช ภมร อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 46/2 ถ.น้ำผุด ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้าย

สอบถาม นายชัยยุทธ เนียมเปียม อายุ 28 ปี ไกด์นำเที่ยว ทราบว่า ผู้ตายเป็นไกด์นำเที่ยวเช่นเดียวกัน วันนี้ตนและผู้ตายได้นำนักท่องเที่ยวของ บริษัททัวร์แห่งหนึ่งเข้าไปเที่ยวชมภายในถ้ำมรกต เมื่อเที่ยวชมเสร็จ เวลาประมาณ 11.50 น. ขณะที่กำลังรวมพลเพื่อจะนำนักท่องเที่ยวออกจากถ้ำ ตนได้หันไปเห็นว่าผู้ตายนอนคว่ำหน้าจมน้ำ จึงพยายามตะโกนเรียก แต่ผู้ตายก็ไม่ตอบ จึงเข้าไปใกล้ๆ แล้วพลิกร่างดู พบว่า ผู้ตายลิ้นจุกปาก มือทั้ง 2 ข้าง กำแน่น ตนจึงเรียกให้คนที่อยู่ภายในถ้ำมาช่วยปฐมพยาบาลแต่อาการก็ไม่ดีขึ้น จึงเร่งพาผู้ตายออกไปนอกถ้ำแล้วให้เรือเร็วพาขึ้นฝั่งเพื่อนำส่งโรงพยาบาล แต่ก็ไม่สามารถช่วยชีวิตไว้ได้ เบื้องต้น ญาติผู้ตายทราบเรื่องแล้วและไม่ติดใจสาเหตุการตายแต่อย่างใด

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
00:18

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 06:50 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์