'ยันตระ'ยันกลับแน่-แต่ขออยู่ต่อถึง 13 พ.ค.

ข่าว

'ยันตระ'ยันกลับแน่-แต่ขออยู่ต่อถึง 13 พ.ค.

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2557 15:23 น.

ลูกศิษย์เผยอดีต "พระยันตระ" ซึ่งถือหนังสือเดินทางสัญชาติอเมริกันในชื่อ "อมโรภิกขุ" ได้ประทับตราวีซ่าอยู่ประเทศไทยต่อถึงวันที่ 13 พ.ค.นี้ ฝ่ายเจ้าตัวยืนยันถึงวันนั้นจะเดินทางกลับอเมริกาไม่อยู่เมืองไทยต่ออย่างแน่นอน

เมื่อวันที่ 3 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงสายวันนี้ อดีตพระยันตระ อมโรภิกขุ ได้เดินทางกลับบ้านเกิด ที่บ้านต้นหาด ถนนชายน้ำ อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช อีกครั้งหนึ่งโดยมีญาติ ลูกศิษย์ และชาวบ้าน รอต้อนรับอย่างอบอุ่น หลังจากเดินทางไปพักผ่อน และสักการะกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ในจังหวัดต่างๆ ของภาคใต้ ภายหลังการเดินทางกลับประเทศไทยของอดีตพระภิกษุเลื่องชื่อรายนี้

ลูกศิษย์ผู้ใกล้ชิดอดีตพระยันตระรายหนึ่ง เปิดเผยว่า ญาติและศิษย์ที่ได้รับมอบหมาย ได้นำหนังสือเดินทางของอดีตพระยันตระ ไปยื่นคำร้องขออยู่ต่อในราชอาณาจักรไทยจนถึงวันที่ 13 พฤษภาคม 2557 ที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองสะเดา อ.สะเดา จ.สงขลา แล้วเมื่อสองวันที่ผ่านมา และได้รับการตรวจลงตราประทับต่ออายุการพำนักในประเทศไทยต่อ ตามกำหนดดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้ อดีตพระยันตระเดินทางจากสหรัฐอเมริกาโดยเครื่องบิน มาลงที่สนามบินในประเทศมาเลเซีย ก่อนเดินทางด้วยรถยนต์เข้าประเทศไทยทางด่าน อ.สะเดา จ.สงขลา เมื่อวันที่ 19 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยใช้หนังสือเดินทางสหรัฐอเมริกา หมายเลข 488481994 ระบุชื่อ "อมโรภิกขุ" สัญชาติอเมริกัน

อย่างไรก็ตาม อดีตพระยันตระกล่าวว่า จะเดินทางกลับในวันที่ 13 พฤษภาคมนี้อย่างแน่นอน โดยจะเดินทางออกจากประเทศทางด่านสะเดา จ.สงขลา ไปขึ้นเครื่องบินในประเทศมาเลเซีย จากนั้นจะเดินทางไปยังสหรัฐอเมริกาต่อเลยในวันเดียวกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
00:18

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 07:19 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์