ตร.ภูเก็ตรวบแก๊งสกิมเมอร์อาละวาดดูดเงินตู้เอทีเอ็ม

ข่าว

ตร.ภูเก็ตรวบแก๊งสกิมเมอร์อาละวาดดูดเงินตู้เอทีเอ็ม

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2557 21:21 น.

"ตร.ภูเก็ต" ทำการจับกุมแก๊งสกิมเมอร์ พร้อมของกลางเงินสดกว่า 700,000 บาท บัตรอิเล็กทรอนิกส์กว่า 600 ใบ หลังร่วมกันก่อเหตุดูดเอาเงินจากตู้เอทีเอ็มมานับครั้งไม่ถ้วน...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 2 พ.ค.57 พ.ต.อ.อรุณ แกล้ววาที รอง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต พร้อม พ.ต.อ.ณัฏฐภาคิน ขวัญชัยพฤกษ์ ผกก.สภ.กะรน อ.เมืองภูเก็ต ทำการจับกุมแก็งสกิมเมอร์ ประกอบด้วย นายวิโนธาน ธยาการาซา อายุ 29 ปี ชาวเนเธอร์แลนด์ นายงานะพูราแนน รัตนะซาบาปะธี อายุ 51 ปี ชาวนอร์เวย์ เชื้อชาติศรีลังกา นายเอ เนสซารูบาน อรูนะซาลาม อายุ 28 ปี ชาวอินเดีย นายฮาซาอิน กาซิม อายุ 31 ปี และ นายไกเซอร์ แอบบาส ซาฮ์ อายุ 20 ปี ชาวนอร์เวย์ พร้อมของกลางเงินสดกว่า 700,000 บาท บัตรอิเล็กทรอนิกส์กว่า 600 ใบ และเครื่องสกิมเมอร์อีก 1 เครื่อง ไอแพด 1 เครื่อง เครื่องปริ้นต์ 1 เครื่อง

จากการจับกุม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมีพฤติกรรมน่าสงสัย กดเงินจากตู้เอทีเอ็มนานผิดปกติ และกดหลายตู้ หลังรับแจ้งจึงเข้าตรวจสอบ จุดแรกที่บริเวณตู้เอทีเอ็มหน้าโรงแรมเมทาดี ถนนหน้าคลับเมด ต.กะรน เห็น นายวิโนธาน ธยาการาซา ยืนกดเงินอยู่ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเพื่อจับกุม และนำตัวมาสอบสวนตรวจสอบพบในกระเป๋าสะพายมีเงินและบัตรเอทีเอ็มจำนวนมาก จากนั้นตรวจสอบตู้เอทีเอ็มที่บริเวณสามแยกเกศขวัญ และหน้าร้านนวดดีดี นวดแผนโบราณ ซึ่งอยู่ใกล้กัน สามารถควบคุมตัว นายงานะพูราแนน รัตนะซาบาปะธี พร้อมนายเอ เนสซารูบาน อรูนะซาลาม และขยายผลจับกุมนายฮาซาอิน กาซิม และ 5 นายไกเซอร์ แอบบาส ซาฮ์ ชาวนอร์เวย์ ได้ที่โรงแรมแห่งหนึ่งใน ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ขณะเตรียมตัวหลบหนี

พ.ต.อ.ณัฏฐภาคิน เปิดเผยว่า สำหรับการจับกุมครั้งนี้เจ้าหน้าที่สามารถตรวจยึดเงินสดได้ประมาณ 700,000 บาท และบัตรอิเล็กทรอนิกส์ที่ทำปลอมขึ้นและสามารถใช้กดเงินจากตู้เอทีเอ็มได้อีกกว่า 100 ใบ และที่เตรียมลงข้อมูลอีกว่า 400 ใบ และเครื่องสกิมเมอร์ อีกด้วย ซึ่งการเข้ามาของคนกลุ่มนี้พบว่ามีการเข้ามาในภูเก็ตแล้ว 3 ครั้ง และพฤติกรรมการเข้าพักทั้ง 3 ครั้งเหมือนกัน โดยการเข้าพักในแต่ละครั้งจะให้ทางโรงแรมยึดพาสปอร์ตแทนการจ่ายเงินค่าเข้าพัก เมื่อพักไปได้ระยะหนึ่งก็จะนำเงินมาจ่าย ซึ่งการเข้ามาแต่ละครั้งจะพักประมาณ 7 วัน โดยครั้งแรกเข้ามาเมื่อปลายปี 56 ครั้งที่ 2 เข้ามาเมื่อเดือนมีนาคม 57 และครั้งนี้เข้ามาเป็นครั้งที่ 3 เข้ามาเมื่อวันที่ 28 เม.ย. 57 และเชื่อว่าพฤติกรรมการก่อเหตุของคนเหล่านี้จะทำเป็นขบวนการและเชื่อว่าน่าจะมีเครือข่ายอยู่ในต่างประเทศด้วย และเชื่อว่ามีผู้เสียหายจำนวนมากที่ถูกคนร้ายกดเงินไปและจะเร่งสอบสวนขยายผลเพื่อจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้องกับขบวนการดังกล่าวต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
05:32

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:28 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์