ผู้ต้องหาอุ้มเจ้าของบ่อกุ้งชิงมอบตัว หลังตร.ประกาศจับตาย!

ข่าว

ผู้ต้องหาอุ้มเจ้าของบ่อกุ้งชิงมอบตัว หลังตร.ประกาศจับตาย!

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2557 13:40 น.

3 ใน 5 ผู้ต้องหา คดีลักพาตัวเรียกค่าไถ่เจ้าของบ่อกุ้งเมืองตรัง เข้ามอบตัวกับตำรวจ หลัง จนท.ประกาศจับตาย เบื้องต้นให้การปฏิเสธข้อกล่าวหา ...


เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 2 พ.ค. 57 พล.ต.ต.จีรวัฒน์ อุดมสุด ผบก.ภ.จว.ตรัง พ.ต.อ.นิรัตน์ ปานดำ ผกก.สส.ภ.จว.ตรัง พ.ต.อ.ชัยรัตน์ กาญจนเนตร ผกก.สภ.เมืองตรัง และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง ทำการแถลงข่าว รับมอบตัว ผู้ต้องหา 3 ราย คือ 1.นายชุติภาส ศรีสุด อายุ 44 ปี บ้านเลขที่ 63/38 ม.4 ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต ตามหมายจับของศาลจังหวัดตรังที่ จ.114/2557 ลง 21 เมษายน 2557 2. นายณรงค์ มุสิกศิลป์ บ้านเลขที่ 63/2 ม.1 ต.มะม่วงสองต้น อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ตามหมายจับของศาลจังหวัดตรังที่ จ.115/2557 ลง 21 เมษายน 2557 และ 3.นาย ถาวร นาศรี อายุ 47 ปี บ้านเลขที่ 106/3 ม.4 ต.นาหมื่นศรี อ.นาโยง จ.ตรัง ตามหมายจับของศาลจังหวัดตรังที่ จ.116/2557 ลง 21 เมษายน 2557

สืบเนื่องจาก ผู้ต้องหาทั้ง 3 คน กับพวกอีก 2 คน รวม 5 คน อ้างตัวว่าเป็นตำรวจปราบปรามยาเสพติด (ปปส.) อุ้ม นายชาลี อายุ 44 ปี กับนายปรีชา รักแก้ว อายุ 42 ปี สองพี่น้องนักธุรกิจบ่อกุ้งและบ้านจัดสรร ที่บ้านเลขที่ 115 ม.4 ต.นาบินหลา อ.เมือง จ.ตรัง พาขึ้นรถยนต์ไปจากบ้านพัก เพื่อนำตัวไปเรียกค่าไถ่ โดยได้ติดต่อให้ภรรยานายชาลีนำเงินมาไถ่ตัว และได้มีการปล่อยตัวนายปรีชาซึ่งเป็นน้องชายก่อนเพื่อให้ไปเบิกเงินสดจากธนาคารให้ โดยมีการต่อรองจ่ายเงินสดจำนวน 5 ล้านบาท พร้อมทองคำแท่งและรูปพรรณน้ำหนักอีก 50 บาท คิดเป็นเงินประมาณ 1 ล้านบาท รวมราคาทรัพย์ 6 ล้านบาท เหตุเกิดเมื่อวันที่ 9 เม.ย.ที่ผ่านมา ต่อมาหลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดตรัง ได้สืบสวนสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐานครบและออกหมายจับ ผู้ต้องหารวม 5 คน ผู้ต้องหา 3 ใน 5 จึงติดต่อขอมอบตัว

พล.ต.ต.จีรวัฒน์ เปิดเผยว่า หลังจากที่ผู้ต้องหาทั้ง 3 คนติดต่อเข้ามอบตัว ทางพนักงานสอบสวนได้สอบสวนผู้ต้องหา พร้อมแจ้งความดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันเอาตัวบุคคลไปโดยใช้กำลังประทุษร้าย หรือใช้วิธีข่มขืนใจด้วยประการอื่นใด เพื่อให้ได้มาซึ่งค่าไถ่ ร่วมกันกรรโชกโดยมีอาวุธ หน่วงเหนี่ยวกักขังหรือกระทำด้วยการกระทำใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพใน ร่างกายและให้ผู้อื่นนั้นกรทำการใดแก่ผู้กระทำหรือบุคคลอื่น ข่มขื่นผู้อื่นให้กระทำการใด ไม่กระทำการใด หรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายแก่ชีวิตร่างกาย เสรีภาพ ชื่อเสียงหรือทรัพย์สินของผู้ถูกข่มขืนใจนั้นเอง หรือของผู้อื่น หรือโดยใช้กำลังประทุษร้ายจนผู้ถูกข่มขืนใจต้องกระทำการนั้น ไม่กระทำการนั้น หรือจำยอมต่อสิ่งนั้น

เบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธโดยขอที่จะไปให้การในชั้นศาล สำหรับคนร้ายเหลืออีก 2 คน ที่ได้ออกหมายจับไปแล้วนั้น ตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว โดยทางตำรวจจะรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อส่งฟ้องพนักงานอัยการและศาลต่อไป สำหรับผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ทางตำรวจจะไม่คัดค้านการประกันตัว เนื่องจากผู้ต้องหามีเจตนาบริสุทธิ์ขอเข้ามอบตัว สำหรับในขั้นตอนของศาลจะให้ประกันตัวหรือเป็นอำนาจของศาลที่จะพิจารณาเอง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก
02:05

สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:26 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์