โปลิศกระบี่จับแก๊งค้าไอซ์-ยาบ้ารายใหญ่

ข่าว

โปลิศกระบี่จับแก๊งค้าไอซ์-ยาบ้ารายใหญ่

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2557 09:40 น.

ทลายเครือข่ายใหญ่ แก๊งค้ายานรกเมืองกระบี่ ทั้งยาบ้า ยาไอซ์ จับผู้ต้องหา 6 คน ของกลางกว่า 9 หมื่นเม็ด ไอซ์หนักกว่า 1 กก. ตำรวจชี้ของกลางที่ยึดได้ผนึกปากถุงอย่างดี มีอักษรทั้งภาษาจีน อังกฤษ

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 2 พ.ค. มีรายงานว่า พ.ต.อ.เกรียงศักดิ์ นุ่นเกลี้ยง ผกก.สส.ภ.จว.กระบี่ พ.ต.ต.ศิริธรรม นาควรรณ สว.นปพ.กระบี่ แถลงผลการจับกุมแก๊งค้ายาเสพติด ผู้ต้องหา 6 คน ประกอบด้วย น.ส.มณี แซ่เอ่ง อายุ 44 ปี นายอดิศร ยะนาย อายุ 30 ปี นายประโชติ แซ่เอ่ง อายุ 35 ปี นางชาติ วังช่วย อายุ 49 ปี และนายวินัย วังช่วย อายุ 51 ปี 2 สามีภรรยา อยู่บ้านเลขที่ 72/2 ม.7 ต.พรุดินนา อ.คลองท่อม จ.กระบี่ และนายอุสาต์ เพียรดี อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 55 ม.5 ต.ท่างิ้ว อ.ห้วยยอด จ.ตรัง พร้อมของกลาง ยาบ้ารวม 61,250 เม็ด ยาไอซ์ 261.50 กรัม โทรศัพท์มือถือ และสมุดบัญชีธนาคาร

สำหรับการจับกุมครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้ล่อซื้อยาบ้าจาก น.ส.มณี แซ่เอ่ง จำนวน 200 เม็ด สามารถจับกุมตรวจค้นพบยาบ้าอีก 400 เม็ด โดยมีนายอดิศร ร่วมอยู่ด้วย จากนั้นได้ขยายผลไปจับกุมนายประโชติ พบยาบ้า 5,000 เม็ด ยาไอซ์ 261.50 กรัม แล้วขยายผลไปจับกุมนางชาติ และนายวินัย ได้ของกลางอีก 7,600 เม็ด ซึ่งผู้ต้องหารายนี้ รับว่า รับยาบ้ามาจากผู้ค้าที่ จ.ตรัง เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังไปตรวจค้นบ้านพบยาบ้าอีก 48,000 เม็ด

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบพบว่ายาบ้าของนายอุสาต์ ซึ่งบรรจุอยู่ในหีบห่อพลาสติกอย่างดี พิมพ์เป็นภาษาจีนและอังกฤษ พร้อมภาพถ้วยชา ซึ่งทาง พ.ต.อ.เกรียงศักดิ์ ระบุว่า ยาบ้าที่บรรจุอยู่ในหีบห่อนั้น ซีลปากถุงอย่างดีจากโรงงานผลิต ซึ่งสอบสวนทราบว่ารับมาจากเครือข่ายยาบ้าทางภาคเหนือ ขณะนี้ได้ประสานไปยัง ป.ป.ส. เพื่อดำเนินการยึดทรัพย์ และขยายผลจับกุมแก๊งยาบ้ารายนี้ต่อไปแล้ว

ล่าสุด มีรายงานว่ามีการจับกุมผู้ต้องหาเพิ่มอีก 1 ราย พร้อมของกลางยาบ้ากว่า 3 หมื่นเม็ด และยาไอซ์อีก 1 กก. รวมของกลางยาบ้ากว่า 9 หมื่นเม็ด.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
05:32

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:11 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์