เจ้าของร้านชำสุดทน ขึ้นป้ายยกย่องมหาโจร งัดร้าน4ครั้งไม่เคยถูกจับ

ข่าว

เจ้าของร้านชำสุดทน ขึ้นป้ายยกย่องมหาโจร งัดร้าน4ครั้งไม่เคยถูกจับ

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ค. 2557 12:11 น.

สุดทน! เจ้าของร้านชำ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ขึ้นป้ายไวนิล ยกย่องมวลมหาโจร บุกงัดร้าน 4 ครั้ง สูญนับแสน จนต้องปิดร้านหนี แต่ ตร.จับไม่ได้ ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เอือมระอา เพราะโดนกันทั่วหน้า...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 1 พ.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ร้านขายของชำ เลขที่ 101 ต.ท่าข้าม อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ซึ่งอยู่ริมถนนลาดยางสายรับร่อ ห่างจากถนนใหญ่สายเพชรเกษมประมาณ 100 เมตร ได้ขึ้นป้ายไวนิลขนาดใหญ่ ความยาว 4 เมตร ความกว้าง 1 เมตร พร้อมระบุข้อความ “ประกาศบ้านหลังนี้โดนขโมยเข้าลักทรัพย์ 4 ครั้งแล้ว แต่ตำรวจยังไม่สามารถจับกุมดำเนินคดีได้แม้แต่ครั้งเดียว ขอยกย่องในความสามารถของท่านมวลมหาโจรจริงๆ” และอีกข้อความด้านล่าง “ข้อมูลนี้ใช้ประกอบการตัดสินใจของผู้ที่คิดจะประกอบอาชีพหรืออยู่อาศัยในพื้นที่นี้” ส่วนที่ประตูม้วนด้านหน้าร้านติดป้ายไวนิลขนาด กว้างยาว 1X1 เมตร และมีข้อความว่า “ปิดหนีโจรชั่วคราว ท้องที่นี้โจรเยอะมาก” จึงเดินทางไปตรวจสอบ 

พบเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว ทราบชื่อ นายสมโภชน์ จันทร์ทับ 53 ปี เปิดเผยว่า ตนเปิดร้านขายของชำมานานหลายปี พอช่วงค่ำๆ ตนก็จะปิดร้าน และมาอาศัยนอนที่บ้านอีกหลังหนึ่ง ซึ่งอยู่ด้านหลังร้าน ห่างไปประมาณ 10 เมตร โดยช่วงหลังราว 1 ปีที่ผ่านมา ได้ถูกโจรเข้าไปงัดแงะร้านขายของชำตนถึง 4 ครั้ง ได้ทรัพย์สินไปทั้งหมดเกือบ 1 แสนบาท โดยครั้งล่าสุดเมื่อกลางดึกวันที่ 24 เม.ย.57 ที่ผ่านมา ถูกโจรงัดร้านเข้าไปลักทรัพย์สิน อาทิ เบียร์กระป๋อง สุรา บุหรี่ และเงินในลิ้นชัก รวมมูลค่ากว่า 2 หมื่นบาท โดยพฤติกรรมของคนร้ายจะใช้คีมตัดกรงเหล็ก และงัดประตูเข้าไปในร้านแล้วขโมยทรัพย์สินต่างๆ ในร้าน แม้จะป้องกันแล้ว แต่คนร้ายก็ยังสามารถงัดเข้าไปขโมยทรัพย์สินได้อยู่ดี

ปิดร้านหนีชั่วคราว
ปิดร้านหนีชั่วคราว

นายสมโภชน์ กล่าวต่อว่า หลังจากถูกโจรงัดแงะเข้าไปขโมยทรัพย์สินภายในร้านค้าของตนทั้ง 4 ครั้ง ได้ไปแจ้งความร้องทุกข์กับตำรวจ สภ.ท่าแซะ แต่ไม่เคยจับกุมคนร้ายได้แม้แต่ครั้งเดียว และยังไม่เคยได้รับการติดต่อกลับหรือทราบความคืบหน้าใดๆ หมดหนทางจึงต้องขึ้นป้ายดังกล่าว

นายสมโภชน์ กล่าวอีกว่า ในพื้นที่ ม.14 ต.ท่าข้าม อ.ท่าแซะ มีเหตุแก๊งลักเล็กขโมยน้อยออกอาละวาดอยู่เป็นประจำ จนชาวบ้านเอือมระอากันทั้งหมู่บ้าน ไม่รู้จะหาวิธีป้องกันอย่างไร โดยแก๊งมิจฉาชีพพวกนี้ออกอาละวาดลักขโมยเกือบทุกอย่าง ตั้งแต่อุปกรณ์เครื่องมือทางการเกษตร หมากตากแห้ง ยางพาราแผ่น รถจักรยานยนต์ งัดแงะทรัพย์สินภายในบ้าน และขโมยแม้กระทั่งกางเกงใน เสื้อยกทรงของผู้หญิง ชาวบ้านอยู่กันไม่เป็นสุข เพราะโดนกันเกือบทั่วหน้า สำหรับตนจึงต้องใช้วิธีขึ้นป้ายยกย่องในความสามารถของมวลมหาโจรดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
00:18

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 06:59 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์