จับ สจ.พังงา จ้างวานฆ่าหลานเขย โฆษก พท.

ข่าว

จับ สจ.พังงา จ้างวานฆ่าหลานเขย โฆษก พท.

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ค. 2557 05:00 น.

บันทึก

สจ.ป้อม สจ.ดัง จ.พังงา โร่มอบตัวสู้คดี จ้างวานฆ่า "โสภณ ขาวสู่" ผู้สมัคร ส.ท.ลำแก่น หลานเขย "พร้อมพงศ์ นพฤทธิ์"​ โฆษกพรรคเพื่อไทย หลังตำรวจตามรวบมือปืนแล้วมีการซัดทอด เมียผู้ตายโร่ค้านประกัน หวั่นข่มขู่พยาน 

จากกรณีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิง นายโสภณ ขาวสู่ ผู้สมัครสมาชิกสภาเทศบาล (ส.ท.)ลำแก่น อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา สังกัดกลุ่มลำแก่นพัฒนา หมายเลข 1 จนเสียชีวิต และมีนายอดิสรณ์ รักษาจันทร์ โชเฟอร์ได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะขับรถยนต์โฆษณาหาเสียง ซึ่งผู้ตายเป็นสามีของนางดรุณี นพฤทธิ์ หลานสาว นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 17.30 น.วันที่ 18 ก.พ.2557 และจากการสืบสวนสอบสวนทราบว่า คนร้ายกลุ่มดังกล่าวใช้รถกระบะ สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนเป็นพาหนะ เหตุเกิดบนถนนบ้านดอนจันทร์ หมู่ที่ 1 ต.ลำแก่น อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา

ล่าสุด เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 30 เม.ย.57 มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพังงา นำโดย พล.ต.ต.ชลิต แก้วยะรัตน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพังงา ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนภูธรภาค 8 นำโดย พล.ต.ต.วีระศักดิ์ มนัสวานิช ผู้บังคับการสืบสวนสวนตำรวจภูธร ภาค 8 และ พ.ต.อ.สมาน ชัยณรงค์ รองผู้บังคับการตำรวจสืบสวนภูธรภาค 8 ได้ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหา 4 คน ตามหมายจับของศาลจังหวัดพังงา หมายเลขคดีอาญาที่ 83/2557 ในคดีร่วมกันฆ่า นายโสภณ ขาวสู่ และนายอดิสรณ์ รักษาจันทร์ ได้รับบาดเจ็บสาหัส

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ใช้หลักฐานทางวิทยาศาสตร์ จนทราบว่ากลุ่มผู้ต้องหาเป็นใคร จากนั้น จึงนำกำลังเข้าจับกุม นายไพทูรย์ หรือ แมว เกตุกุล อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 78/268 ม.5 ต.ลำแก่น อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา และนายบรรพต หลวงศรี อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่1/116 ม. 5 ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา พร้อมของกลาง รถยนต์ยี่ห้อ อีซุซุ สีดำ หมายเลขทะเบียน บต.9862 จากนั้นผู้ต้องหาได้ซัดทอดว่า นายชัยนุวัฒน์ หรือ สจ.ป้อม แพใหญ่ ส.อบจ.เขตท้ายเหมือง อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 60/110 ม. 5 ต.ลำแก่น อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา เป็นผู้ว่าจ้างวาน โดยผ่านทางนายขันติ หรือเก่ง เพชรคีรีสกุล อายุ 42 ปี อยู่เลขที่ 78/102 ม. 5 ต.ลำแก่น อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา เจ้าหน้าที่จึงตั้งข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพยายามฆ่าผู้อื่น โดยไตรตรองไว้ก่อน ร่วมกันมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต

ขณะที่นายชัยนุวัฒน์ พร้อมด้วยนายขันติ ผู้ต้องหาตามหมายศาลได้เดินทางมามอบตัวกับ พ.ต.อ.สมยศ สีหาบัว ผกก.สภ.ท้ายเหมือง พ.ต.ท.ชนะ สุทธิมาศ พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ และต่อมาภายหลังจากสอบสวนเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวไปฝากขังยังศาลจังหวัดพังงา

นางดรุณี ภรรยาผู้ตาย เปิดเผยว่า ได้เดินทางไปพบกับ พ.ต.อ.สมยศ สีหาบัว ผู้กำกับ สภ.ท้ายเหมือง เพื่อคัดค้านการประกันตัวผู้ต้องหาทั้ง 4 คน และได้รับการยืนยันจากผู้กำกับว่า ตำรวจคัดค้านการประกันตัวอย่างแน่นนอน เนื่องจากเกรงว่า ผู้ต้องหาทั้งหมดจะไปคุกคามพยาน และ คดีนี้เป็นคดีสะเทือนขวัญประชาชน คนร้ายกล้าลงมือในเวลากลางวันและมีพยานจำนวนมาก ขณะที่ผู้ตายก็เป็นนักการเมืองท้องถิ่น เป็นผู้ที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักของประชาชนทั้งตำบล

ด้าน ผบก.ภ.จว.พังงา กล่าวว่า คดีดังกล่าวนี้ เจ้าหน้าที่สืบสวนกองบังคับการตำรวจภูธรพังงา ได้ใช้เวลาในการตามแกะรอยคนร้าย จนเป็นที่แน่ชัดและได้นำหลักฐานนำเสนอต่อศาลจังหวัดพังงา เพื่อขอออกหมายจับ และศาลได้พิเคราะห์พยานหลักฐานแล้ว จึงออกหมายจับคนร้ายทั้งหมด

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว
05:28

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 06:25 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์