ที่กระบี่ หนุ่มเห็นเมียขึ้นรถคันอื่น พยายามเรียกให้เปิดกระจก แต่กลับขับหนี ชักปืนรัวยิง 9 นัด เสียงดังสนั่น ปลอกกระสุนเกลื่อนถนน ตร.เร่งตามตัวมาดำเนินคดี
วันที่ 9 มี.ค. 69 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 13.27 น. เกิดเหตุระทึก ริมถนนเพชรเกษม หน้า รพ.อ่าวลึก ในเขตเทศบาลตำบลอ่าวลึกใต้ อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ เมื่อชายคนหนึ่งใช้อาวุธปืนสั้น รัวยิงกลางถนน 9 นัดซ้อน ก่อนที่จะขึ้นรถจักรยานยนต์ขี่หนีออกจากที่เกิดเหตุ โดยไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต
หลังเกิดเหตุ ร.ต.ท.วรากร ศรีสวัสดิ์ รอง สว.สอบสวน สภ.อ่าวลึก พร้อมชุดสืบสวน สภ.อ่าวลึก จนท.ชุดพิสูจน์หลักฐาน จ.กระบี่ เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ กลางถนนเพชรเกษม ในย่านการค้าและย่านชุมชน ฝั่งตรงข้ามกับ รพ.อ่าวลึก บนถนนที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ 9 ปลอก นอกจากนี้ ที่ถนนฝั่งตรงข้าม ห่างจุดเกิดเหตุไปประมาณ 200 เมตรเศษ พบหัวกระสุนไปโดนล้อหน้าของรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า ทะเบียนกระบี่ ตกอยู่ 1 หัว จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน
น.ส.กนกพร อินทรชูด เจ้าของรถ เล่าว่า ช่วงเกิดเหตุ ตนจอดรถไว้ข้างทาง ยังไม่ได้ลงจากรถ ได้ยินเสียงปืนดังรัวๆ ตอนแรกยังคิดว่าเป็นเสียงประทัด ต่อมาได้ยินเสียงวัตถุบางอย่างมาโดนที่รถ มารู้อีกทีว่าเป็นกระสุนปืนที่ถูกยิงมาจากเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งโชคดีว่าระยะจุดเกิดเหตุอยู่ไกล ทำให้กระสุนไม่ได้ทำความเสียหายให้รถมากนัก
...
ขณะที่เจ้าของร้านค้าใกล้จุดเกิดเหตุ เผยว่า ช่วงเกิดเหตุขณะกำลังทำธุระอยู่ในร้าน ได้ยินเสียงปืนดังรัวหลายนัด พอรีบวิ่งออกมาดู ก็พบว่าคนก่อเหตุไม่อยู่แล้ว ซึ่งไม่ทราบว่าเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นก่อนหน้านั้น
จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เบื้องต้นทราบว่า เกิดจากความหึงหวง โดยผู้ก่อเหตุ ทราบชื่อเล่นว่า “ซี” นั่งซ้อนรถจักรยานยนต์มากับเพื่อน เพื่อตามมาหาภรรยา จังหวะนั้นเห็นภรรยาขึ้นรถยนต์เก๋งอีกคัน ซึ่งไม่ทราบว่าเป็นใคร ฝ่ายผู้ก่อเหตุจึงเดินไปเคาะกระจกรถยนต์เก๋งคันดังกล่าว แต่คนในรถไม่เปิดกระจก ก่อนจะขับหนีไป ฝ่ายผู้ก่อเหตุ จึงใช้อาวุธปืนยิงตามหลังรถยนต์เก๋งคันดังกล่าวไปจำนวน 9 นัด แต่กระสุนไม่ถูกผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต หลังจากนี้จะเร่งรวบรวมหลักฐานตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป