สะเทือนใจคนรักสัตว์ "มอลลี่" สุนัขพันธุ์ไซบีเรียน ถูกน้ำมันราด-จุดไฟเผา บาดเจ็บสาหัส เป็นแผลฉกรรจ์ผิวไหม้จนถึงชั้นกล้ามเนื้อ เจ้าของเข้าแจ้งความ วอน ตร. นำตัวคนทำมาลงโทษ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2569 ได้ลงพื้นที่ไปยังบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่หมู่ 8 ต.พะวง อ.เมือง จ.สงขลา หลังได้รับการร้องเรียนจากเจ้าของว่า สุนัขไซบีเรียนที่หลุดออกจากบ้าน ถูกคนใช้น้ำมันราดแล้วเผา จนได้รับบาดเจ็บสาหัส 

โดยนายสมชัย อายุ 52 ปี เจ้าของสุนัข เปิดเผยว่า สุนัข 2 ตัวได้หายจากบ้านไปตั้งแต่วันที่ 12 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ตนก็พยายามออกตามหา จนพบ "เจ้ามอลลี่" สุนัขไซบีเรียน ถูกไฟเผาทั้งตัว นอนอยู่ริมสระน้ำบริเวณบ้าน ส่วนสุนัขอีกตัวปลอดภัย จึงอยากให้จับคนทำให้ได้ เพราะจิตใจอำมหิตมาก

สำหรับอาการของเจ้ามอลลี่ สัตวแพทย์ ธัญชนก บุญสนิท เปิดเผยว่า อาการน้องตอนเข้ามารักษา มีแผลฉกรรจ์ที่หลังและก้น โดยเฉพาะที่ข้างหลังไฟไหม้จนถึงชั้นกล้ามเนื้อ และมีหนอนเต็มบริเวณด้านหลัง น้องกินอะไรไม่ได้ มีสภาวะขาดน้ำอย่างรุนแรง และมีแผลติดเชื้อ ซึ่งทางคลินิกได้ส่งตัวต่อไปยังโรงพยาบาลสัตว์ มอ. เพื่อรักษาอย่างละเอียด เนื่องจากทางโรงพยาบาลสัตว์ มอ. มีความพร้อมและเครื่องมือที่ทันสมัยกว่า

ส่วนทางด้านคดี เจ้าของสุนัขได้เข้าแจ้งความต่อ สภ.เมืองสงขลาแล้ว ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองสงขลา ได้ลงพื้นที่ตรวจหาเบาะแสผู้กระทำผิดแล้ว