เกิดเหตุคนร้ายบึมปั๊มน้ำมันกลางดึก 11 แห่ง ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ ยะลา ปัตตานี นราธิวาส เจ้าหน้าที่ปิดกั้นพื้นที่หาสาเหตุและรวบรวมพยานหลักฐาน
เมื่อเวลาประมาณ 00.45 น. ถึง 01.30 น. ของกลางดึกวันที่ 11 ม.ค. 68 เกิดเหตุเสียงระเบิดดังขึ้นพร้อมกันในหลายพื้นที่ของจังหวัดนราธิวาส สร้างความตื่นตระหนกให้กับประชาชนในพื้นที่
โดยจุดเกิดเหตุส่วนใหญ่เป็นปั๊มน้ำมันในเวลาไล่เลี่ยกัน จำนวน 5 จุด ในพื้นที่ 5 อำเภอของ จ.นราธิวาส ประกอบด้วย ปั๊ม ปตท. ซึ่งตั้งอยู่หมู่ 4 บ.โคก ต.จวบ อ.เจาะไอร้อง, ปั๊ม ปตท. ซึ่งตั้งอยู่ ต.ดุซงญอ อ.จะแนะ, ปั๊ม ปตท. อ.ระแงะ, ปั๊ม ปตท. อ.แว้ง และปั๊ม ปตท. ซึ่งตั้งอยู่ ต.ปาเสมัส อ.สุไหงโก-ลก เกิดเพลิงไหม้จนสร้างความเสียหายต่อสถานีบริการน้ำมันเชื้อเพลิง รวมทั้งเกิดเหตุบริเวณหน้า มว.นปพ.33 (หมวดเฉพาะกิจตำรวจตระเวนชายแดน) อ.สุไหงโก-ลก เหตุการณ์ครั้งนี้ได้สร้างความหวาดกลัวให้กับพี่น้องประชาชน ที่มีบ้านเรือนอยู่ในละแวกใกล้เคียง
พล.ต.ต.ประยงค์ โคตรสาขา ผบก.ภ.จว.นราธิวาส ต้องสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในแต่ละพื้นที่ สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ทหารและฝ่ายปกครองในแต่ละพื้นที่ ปิดกั้นพื้นที่เพื่อความปลอดภัย เพื่อรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด เพื่อหาสาเหตุและรวบรวมพยานหลักฐาน พร้อมทั้งเพิ่มความเข้มงวดในการควบคุมพื้นที่อย่างเข้มข้น เป็นการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำรวมทั้งเพื่อความปลอดภัยของพี่น้องประชาชน
...
นอกจากนี้แล้วยังมีรายงานเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในลักษณะดังกล่าวที่ จังหวัดปัตตานี อีกจำนวน 2 จุด คือ สถานีจำหน่ายน้ำมันเชื้อเพลิงปั๊ม ปตท. ซึ่งตั้งอยู่ อ.เมืองปัตตานี และปั๊ม ปตท. ในพื้นที่ อ.กะพ้อ
และในพื้นที่ จ.ยะลา อีกจำนวน 4 จุด คือ สถานีจำหน่ายน้ำมันเชื้อเพลิงปั๊ม ปตท. ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ อ.กาบัง, ปั๊ม ปตท. ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ อ.บันนังสตา และ ปั๊ม ปตท. ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ อ.เมืองยะลาอีก 2 จุด รวมเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ สถานีบริการน้ำมันเชื้อเพลิง ปั๊ม ปตท. ได้รับความเสียหายทั้งหมดรวม 11 แห่ง