เกิดเหตุวางระเบิดรถกระบะหุ้มเกราะ อส.จะแนะ จ.นราธิวาส เสียชีวิต 1 นาย บาดเจ็บ 4 เจ้าหน้าที่ปิดถนน ยังไม่เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุในวันนี้ เนื่องจากเป็นจุดอันตราย 2 ฟากเป็นป่าทึบ กลัวเป็นแผนลวงเพื่อลอบสังหาร


เวลา 15.35 น. วันที่ 12 ก.พ. 67 พ.ต.อ.นราวี บินแวอารง ผกก.สภ.จะแนะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดรถยนต์เจ้าหน้าที่ อส.ที่ว่าการ อ.จะแนะ บนถนน 4217 ช่วงบริเวณบ้านกูมุง ม.2 ต.ช้างเผือก อ.จะแนะ ทำให้เจ้าหน้าที่ อส.ได้รับบาดเจ็บ และรถยนต์เสียหาย จึงสั่งระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง ไปตรวจสอบ

พบหลุมระเบิดบริเวณผิวถนนด้านซ้าย ทางไป อบต.ช้างเผือก ลึก 1 เมตร กว้าง 2 เมตร มีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สหุงต้ม ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนน และพงหญ้ารกทึบริมทาง ห่างจากหลุมระเบิดไปประมาณ 30 เมตร พบรถยนต์กระบะหุ้มเกราะสีบรอนซ์ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน พลิกตะแคงอยู่ริมถนน จึงได้กันพื้นที่ไว้เพื่อให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบในช่วงสายของวันพรุ่งนี้ เนื่องจากถนนสายดังกล่าวทั้ง 2 ฟากฝั่งเป็นป่าทึบ ง่ายต่อการวางแผนลวงเพื่อดักสังหารเจ้าหน้าที่


ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บพลเมืองดีนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลจะแนะไปก่อนหน้าแล้ว ทราบชื่อคือ 1.นายไซดี แยนา 2.นายอรรถพร ประทีป 3.นายอิมรอน เจ๊ะอามะ 4.นายบิสมี สาแม และ 5.นายนัสรุดิง มะดีเยาะ ทั้ง 5 คนถูกสะเก็ดระเบิดได้รับบาดเจ็บ โดยเฉพาะ นายอรรถพร ได้รับบาดเจ็บสาหัส และได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนนายนัสรุดิง บาดเจ็บสาหัส แพทย์กำลังช่วยชีวิต

...


จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายไซดี หัวหน้าชุด ได้นำกำลังกองอาสารักษาดินแดนที่ว่าการอำเภอจะแนะ รวม 5 นาย นั่งรถยนต์หุ้มเกราะของสังกัด เพื่อเดินทางไปเบิกเต็นท์ที่ อบต.ช้างเผือก นำมากางบริเวณที่ว่าการอำเภอจะแนะ เนื่องในวัน อส.พรุ่งนี้ โดยมีนายอิมรอน เป็นพลขับ ขณะที่นั่งรถยนต์กระบะถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายไม่จำนวนแฝงตัวอยู่ในป่ารกทึบริมทาง จุดชนวนระเบิดที่นำไปฝังไว้ใต้ผิวถนน จนเกิดระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่นหวั่นไหว ขณะรถยนต์หุ้มเกราะที่นายอิมรอนขับผ่าน ส่งผลทำให้รถยนต์หุ้มเกราะถูกอานุภาพแรงระเบิดกระเด็น และพลิกคว่ำหลายตลบ 

ทั้งนี้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเชื่อว่าเป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มสมาชิกผู้ก่อเหตุรุนแรง เนื่องจากถนนสายดังกล่าวในช่วงที่ผ่านมากลุ่มคนร้ายก่อเหตุในลักษณะนี้ ทำให้เจ้าหน้าที่หน่วยความมั่นคงเสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บแล้วหลายนาย.