หนุ่มใหญ่ชาวพัทลุง อ้างเพิ่งพ้นโทษออกจากเรือนจำมาวันนี้ เข้าร้านอาหาร สั่งอาหาร สั่งเบียร์ กินเมาแล้วชักดาบ เข้าร้านสะดวกซื้อกดกาแฟดื่มไม่จ่ายเงิน แถมยังออกท่าทางแปลกๆ หกคะเมนตีลังกา ออกท่าร่ายรำมโนราห์ จนชาวบ้านหวาดกลัว โทร.แจ้งตำรวจ
วันที่ 17 ต.ค. 66 ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทลุง เข้าตรวจสอบบริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ บ้านสัมตรีด ตำบลคูหาสวรรค์ อำเภอเมือพัทลุง ซึ่งอยู่ริมถนนสายเพชรเกษม พัทลุง-ตรัง พบชายอายุประมาณ 45 ปี สวมเสื้อบอล เกงกางบอล รองเท้าผ้าใบ และหมวกแก๊ป อยู่ในอาการมึนเมา เอะอะโวยวายพูดจาวกวน และมีพฤติกรรมแปลกๆ ขยับตัวไปมา จะรำมโนราห์บ้าง ตีลังกาบ้างสารพัดท่าทาง
ตำรวจสอบถามชายคนดังกล่าวอ้างว่า ตัวเองเพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติด และเพิ่งออกมาจากเรือนจำมาวันนี้ กำลังจะเดินทางกลับบ้านในพื้นที่อำเภอกงหรา จังหวัดพัทลุง ซึ่งก่อนหน้านี้ชายคนนี้ได้เข้าไปนั่งภายในร้านอาหารตามสั่ง แล้วสั่งกับแกล้มพร้อมด้วยเบียร์ 3 ขวด แต่เมื่อกินเสร็จไม่ยอมจ่ายเงิน ทางเจ้าของร้านจึงแจ้งตำรวจมาช่วยเจรจา และขอให้ไล่ออกจากร้าน โดยเจ้าของร้านไม่คิดเงิน
...
แต่สุดท้ายเมื่อเจ้าหน้าที่ไล่ให้พ้นจากร้านอาหาร ชายคนนี้ก็เดินไปที่ร้านสะดวกซื้อ และกดกาแฟโดยไม่จ่ายเงินกับพนักงานอีก พนักงานจึงโทร.แจ้งตำรวจ ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้จ่ายเงินค่ากาแฟให้ และควบคุมตัวพาไปส่งโรงพยาบาล ก่อนติดต่อญาติมารับ.