ตำรวจและทหารที่นราธิวาส ตรวจยึดดอกไม้เพลิงที่บ้านพัก และร้านค้าเจ้าของโกดังพลุ ในพื้นที่ ต.มูโนะ อ.สุไหงโก-ลก อีก 1 ตัน โดยอยู่ห่างจากจุดที่ระเบิดก่อนหน้านี้ไม่มากนัก สร้างความตกตะลึงแก่ชาวบ้านที่พบเห็น

เมื่อเวลา 16.20 น. วันที่ 30 ก.ค.66 พ.ต.อ.นิยม สุวรรณคง ผกก.สืบสวนตำรวจภูธร จ.นราธิวาส ได้ร่วมสนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ทหารกองพันทหาราบที่ 151 ค่ายกัลป์ยาญานิวัฒนา อ.เมือง จ.นราธิวาส ใช้กฎอัยการศึกขอตรวจค้นบ้านพักและร้านค้าของ นายสมปอง ณะกุล เจ้าของโกดังดอกไม้เพลิงที่เกิดเหตุระเบิดในตลาดมูโนะ ม.1 อ.สุไหงโก-ลก เมื่อวานนี้ที่ผ่านมา ด้วยการใช้กุญแจจากลูกน้องของนายสมปอง ที่เป็นผู้ดูแลร้านค้าและบ้านพัก ขณะที่ นายสมปอง พาภรรยาและครอบครัวไปท่องเที่ยวต่างจังหวัด

จากการตรวจค้น 2 จุดใหญ่ ซึ่งเป็นอาคารพาณิชย์ 2 ชั้น 2 ห้อง ที่อยู่ติดกัน และอาคารพาณิชย์ 1 ชั้น 2 ห้องที่อยู่ติดกัน ที่นายสมปองได้เปิดเป็นร้านค้าจำหน่ายอุปกรณ์การเกษตร มีกล่องกระดาษวางอยู่ จำนวน 144 กล่อง และกระสอบใส่น้ำตาลทราย จำนวน 20 กระสอบ เมื่อแกะตรวจสอบพบดอกไม้เพลิง พลุ และประทัดไผ่เงินบรรจุอยู่ภายในมีน้ำหนักประมาณ 1 ตัน

...

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบอาคารพาณิชย์ 2 ชั้น 3 ห้อง ซึ่งไม่มีเลขที่ ซึ่งอยู่บริเวณ 3 แยกตรงกันข้ามกับร้านค้า 4 ห้อง 4 คูหา ซึ่งภายในร้านมีการวางจำหน่ายเบ็ดและอุปกรณ์ตกปลา ยังพบดอกไม้เพลิงวางอยู่ในกล่องกระดาษอีกจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจยึดไว้เพื่อตรวจสอบ พร้อมได้ใช้รถยนต์ 4 ล้อใหญ่ของเจ้าหน้าที่ทหารเคลื่อนย้ายไปเก็บรักษาไว้ภายในค่ายกัลยาณิวัฒนา อ.เมือง จ.นราธิวาส

การตรวจยึดดอกไม้เพลิงเพิ่มเติมที่ร้านค้าของนายสมปองครั้งนี้ สร้างความตกตะลึงให้กับชาวบ้านที่พบเห็น เนื่องจากร้านค้าของนายสมปอง ห่างจากโกดังเก็บดอกไม้เพลิงที่ระเบิดเพียง 150 เมตร ถ้าหากเกิดระเบิดขึ้นซ้ำ จะยิ่งสร้างความเสียหายให้กับบ้านพัก และร้านค้าของประชาชนที่อาศัยอยู่ในบริเวณดังกล่าวเป็นการซ้ำเติม ที่ส่วนใหญ่บ้านพักและร้านค้าได้เสียหายจากเหตุโกดังระเบิดมาแล้ว และอยู่ในระหว่างการรอความช่วยเหลือจากภาครัฐ.