เจ้าหน้าที่ ศรชล.สงขลา ไปดูแล้ว ยืนยันศพชายสภาพเน่าเปื่อยลอยเกยหาดที่ อ.สทิงพระ ไม่ใช่ลูกเรือ ร.ล.สุโขทัย เป็นชาวประมงที่ประสบเหตุเรือล่มจากคลื่นลมแรงในวันเดียวกัน และยังหายไป หาไม่เจออีก 1 คน 

วันที่ 26 ธ.ค. 65 กรณีชาวบ้านพบศพชายสภาพเน่าเปื่อยลอยเกยหาดที่ อ.สทิงพระ จ.สงขลา ผู้ตายสวมเสื้อยืดสกรีนว่า "กองทัพเรือ ROYAL THAI NAVY" ทำให้สงสัยว่าจะเป็นศพลูกเรือหลวงสุโขทัยที่ล่มในทะเลห่างจากฝั่ง อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ หรือไม่ แต่ก็ไม่น่าจะลอยมาไกลเป็นระยะทางเกือบ 600 กม.

ต่อมามีรายงานจาก ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลภาค 2 หรือ ศรชล.จังหวัดสงขลา ได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบศพผู้เสียชีวิตรายนี้ ปรากฏว่าไม่ใช่ศพของกำลังพลเรือหลวงสุโขทัย แต่เป็นศพของ นายสาโรจน์ มินโด อายุ 61 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ใน ต.บ่อยาง อ.เมืองสงขลา เป็นลูกเรือประมงทรัพย์สุนันที่ประสบเหตุถูกคลื่นซัดเรืออับปางในทะเลอ่าวไทยห่างจากฝั่ง จ.สงขลา ราว 30 ไมล์ทะเล เมื่อวันที่ 18 ธันวาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นลูกเรือที่ยังสูญหายไปอีก 1 ราย

โดยทาง ศรชล.จังหวัดสงขลา ได้ประสานญาติให้มาดูศพผู้เสียชีวิตรายนี้ และญาติยืนยันว่าเป็น นายสาโรจน์ มินโด ที่สูญหายไปจริง จึงมอบศพให้กับญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาแล้ว นอกจากนี้ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม เรือ ต.992 ของทัพเรือภาค 2 สงขลา ได้ไปรับศพลูกเรือประมงทรัพย์สุนันกลับเข้าฝั่งแล้ว 3 ราย พร้อมผู้รอดชีวิต 1 ราย เป็นชาวกัมพูชา และยังมีสูญหายอีก 1 คน คือ นายสาโรจน์ มินโด กระทั่งในวันนี้ได้พบร่างนายสาโรจน์ถูกคลื่นซัดขึ้นมาเกยตื้นที่ชายหาดบ้านดอนเค็ด ต.สนามชัย อ.สทิงพระ