บึมสนั่นราง ทำรถไฟขบวนที่ 707 หาดใหญ่-ปาดังเบซาร์ ตกราง 11 ตู้เสียหายหนัก บริเวณทางโค้ง ต.ท่าโพธิ์ อ.สะเดา จ.สงขลา พนง. 4 คนปลอดภัย จนท.ฝ่ายความมั่นคงลงพื้นที่เร่งตรวจสอบ เพื่อหาสาเหตุ หลังพบหลุมขนาดใหญ่ที่ราง คาดต้องปิดเส้นทางหลายวัน

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 3 ธ.ค. 65 ได้เกิดเหตุรถไฟขบวนรถสินค้าบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ ขบวนที่ 707 หาดใหญ่-ปาดังเบซาร์ ตกรางในพื้นที่หมู่ 2 ต.ท่าโพธิ์ อ.สะเดา จ.สงขลา ทำให้ตู้รถไฟตกจากรางจำนวน 11 ตู้ จากตู้รถไฟขบวนนี้ที่ลากจูงมาทั้งหมด 20 ตู้ รวมถึงตู้คอนเทนเนอร์ที่ตกลงไปกองอยู่ริมทางรถไฟ และยังทำให้รางรถไฟฉีกขาดเสียหายอย่างหนัก โดยจุดเกิดเหตุอยู่บริเวณทางโค้ง แต่เหตุการณ์นี้พนักงานประจำรถไฟขบวนนี้ 4 คน ทั้งพนักงานขับรถไฟ 2 คนช่างเครื่อง 1 คน และพนักงานห้ามล้ออีก 1 คนปลอดภัย

เจ้าหน้าที่รถไฟ เผยว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงและเจ้าหน้าที่รถไฟกำลังอยู่ระหว่างการเข้าตรวจสอบหาสาเหตุของรถไฟตกราง ว่ามาจากอุบัติเหตุรถไฟตกรางเอง หรือเป็นการลอบวางระเบิดเส้นทางรถไฟ เนื่องจากช่วงเกิดเหตุได้ยินเสียงคล้ายระเบิดเกิดขึ้นด้วย และพบหลุมขนาดใหญ่ที่รางรถไฟ และอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นทำให้รางรถไฟเสียหายอย่างหนัก คาดว่าน่าจะต้องปิดเส้นทางรถไฟหาดใหญ่-ปาดังเบซาร์อีกหลายวัน

...