เหตุสลดที่ จ.ตรัง หนูน้อยวัย 10 วัน จมน้ำในกะละมังดับ หลังผู้เป็นแม่วัย 24 ปี ไปส่งสามีเป็นทหารเกณฑ์ขึ้นรถแล้วกลับมาอาบน้ำให้ลูก เกิดวูบหลับไปประมาณ 15 นาที ตื่นมาเจอลูกนอนแน่นิ่ง ปั๊มหัวใจไม่ฟื้นเสียชีวิตไปแล้ว 

เหตุการณ์เศร้าสลดใจ ได้รับการเปิดเผย เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 1 พ.ย. 65 ร.ต.ท.(หญิง) เกวลิน ชัยรัตน์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองตรัง ได้รับแจ้งจาก รพ.ตรัง ให้เข้าชันสูตรพลิกศพร่างหนูน้อยวัย 10 วัน เสียชีวิตจากการจมน้ำ เหตุเกิดที่หมู่ 6 บ้านบางหมากน้อย ต.ควนธานี อ.กันตัง จ.ตรัง พบร่าง ด.ญ.โซเฟีย อายุ 10 วัน นอนแน่นิ่งอยู่บนเตียง พบบรรดาญาติและครอบครัวอยู่ในอาการเศร้าโศกเสียใจ แพทย์พยาบาลได้ทำการตรวจร่างกาย น.ส.นวลจันทร์ สังขโชติ หรือน้องมาย อายุ 24 ปี แม่ของน้องโซเฟีย พบค่าต่างๆ ของร่างกายอยู่ในเกณฑ์ปกติดี

น.ส.นวลจันทร์ ผู้เป็นแม่ เล่าว่า ตนมีอาการวูบและหลับลงไปไม่รู้สึกตัว และไม่รู้ด้วยว่าหลับไปกี่นาที แต่คาดว่าไม่ต่ำกว่า 15 นาที จนกระทั่งรู้สึกตื่นขึ้นมาพบว่านอนอยู่ข้างกะละมังรีบดูลูก เห็นนอนแน่นิ่งตะแคงตัวอยู่ในกะละมัง จึงรีบยกลูกขึ้นมา พบว่าไม่หายใจ ตัวซีด ที่ท้องรวมทั้งเส้นเลือดเริ่มมีสีคล้ำ ท้องป่อง จึงรีบโทรแจ้งรถโรงพยาบาล (1669) พร้อมทั้งโทรแจ้งครอบครัว ก่อนที่ทางทีมหน่วยกู้ชีพจะแนะนำปั๊มหัวใจ และเป่าปากให้ลูก จนกระทั่งรถโรงพยาบาลมารับ และพยายามช่วยยื้อชีวิตน้องโซเฟียมาตลอด จนถึง รพ.ตรัง แต่ก็ไม่สามารถช่วยได้ ลูกได้เสียชีวิตลงแล้ว

น.ส.นวลจันทร์ กล่าวด้วยว่า มีลูกสาว 2 คน คนโตอายุ 4 ขวบ ส่วนคนเล็กคือน้องโซเฟียอายุ 10 วัน ช่วงเช้าวันที่ 1 พ.ย. ตนพร้อมกับครอบครัว ได้พาน้องโซเฟียไปส่งสามีขึ้นรถ เนื่องจากสามีต้องไปประจำการเป็นทหารเกณฑ์ ประจำที่ค่ายเทพสตรีศรีสุนทร ต.กะปาง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช หลังจากนั้นจึงกลับมาที่บ้านโดยที่คนในครอบครัวไม่มีใครอยู่ มีเพียงตนและน้องโซเฟีย 2 คน โดยที่ก่อนหน้านั้นตนรู้สึกมึนหัว คล้ายจะเป็นลมมาตลอด ก่อนจะนำน้องโซเฟียไปอาบน้ำ ในห้องน้ำ โดยนำน้ำใส่กะละมัง ซึ่งระดับน้ำในกะละมังสูงประมาณเอวของน้องโซเฟีย หากน้องโซเฟียนั่งในกะละมัง ส่วนตนนั่งยองๆ และใช้มืออาบน้ำให้ลูก ได้ประมาณ 2 นาที

...

"วันนี้ที่ไปส่งสามีไปทหารอากาศร้อนมาก แถมตนเพิ่งคลอดลูกมา เกิดอาการวิงเวียนศีรษะ ซึ่งคาดว่าเป็นสาเหตุทำให้เกิดอาการวูบในครั้งนี้ ซึ่งไม่คิดเลยว่าเหตุการณ์จะเป็นเช่นนี้ จึงอยากฝากไว้ สำหรับแม่ที่เพิ่งจะคลอดลูกขอให้ดูแลสุขภาพตัวเองให้ดีๆ หากมีอาการผิดปกติกับร่างกาย อย่าเก็บอาการ ให้บอกคนใกล้ชิดหรือไปหาหมอ"

ขณะที่ นายอนันต์ สังขโชติ อายุ 60 ปี อาชีพวิน จยย.รับจ้าง พ่อของน้องมาย และเป็นตาของน้องโซเฟีย บอกว่า ปกติบ้านหลังนี้อาศัยอยู่กันประมาณ 7-8 ชีวิต หลังจากไปส่งลูกเขยซึ่งเป็นพ่อของน้องโซเฟีย กลับมาที่บ้านแล้ว ตนกับภรรยาได้ออกไปธุระข้างนอก ส่วนคนอื่นๆไปทำงานและไปโรงเรียนกัน มีเพียงลูกสาวและน้องโซเฟียอยู่กัน 2 คน จนกระทั่งลูกสาวโทรมาบอกว่าวูบหลับไป ส่วนน้องโซเฟียนอนแน่นิ่งไปแล้ว ซึ่งในละแวกบ้านไม่มีบ้านของใครเลย มีก็อยู่ห่างไปกว่า 500 เมตร

นายอนันต์ กล่าวอีกว่า ลูกสาวก็บอกไม่ได้ว่าวูบหลับไปกี่นาที แต่เท่าที่ทราบเมื่อช่วงเวลาประมาณ 14.30 น. ลูกสาวยังอ่านไลน์อยู่ และมาโทรแจ้งรถโรงพยาบาลเวลาประมาณ 15.30 น. โดยอยากฝากเตือนว่าถ้าคนมีลูกอ่อน หากมีอาการมึนหัวหรือผิดปกติ พยายามหลีกเลี่ยง การอยู่ในที่อันตรายเช่นใกล้น้ำ ให้ไปอยู่บนที่นอนหรือที่อื่นๆเสียจะดีกว่า ซึ่งครั้งนี้หากลูกสาวเสียชีวิตไปด้วยจะทำใจกันยังไง

เบื้องต้นจากการชันสูตรพลิกศพไม่พบร่องรอยของการถูกทำร้าย ส่วนทางญาติไม่ได้ติดใจในสาเหตุการเสียชีวิต จึงไม่ได้ส่งร่างไปผ่าชันสูตรอย่างละเอียดที่ รพ.สงขลานครินทร์ (ม.อ.) อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยพนักงานสอบสวนได้มอบร่างให้กับญาติซึ่งได้ติดต่อขอเก็บร่างน้องโซเฟียไว้ที่ รพ.ตรัง 1 คืน และจะนำศพออกไปบำเพ็ญกุศลต่อไป.