คนภูเก็ตอพยพวุ่นหนีสึนามิ จราจรติดขัด

ข่าว

คนภูเก็ตอพยพวุ่นหนีสึนามิ จราจรติดขัด

ไทยรัฐออนไลน์

11 เม.ย. 2555 19:56 น.

บันทึก

คนภูเก็ตอพยพวุ่น หลังมีเตือนภัยสึนามิ การจราจรติดขัดอย่างหนัก เกิดอุบัติเหตุหลายพื้นที่ ตำรวจเข้าอำนวยความสะดวก พบทุกหาดไร้ผู้คน และหลายคนโล่งใจเลยเวลาสึนามิเข้า แต่ไม่ประมาท เตรียมความพร้อมรับมือจนกว่ายกเลิกประกาศเตือนภัย...

หลังมีการประกาศให้เฝ้าระวังการเกิดสึนามิในพื้นที่ 6 จังหวัดชายฝั่งอันดามัน ขณะนี้ ผู้คนขึ้นยังที่สูงเพื่อความปลอดภัยแล้ว โดยในพื้นที่ จ.ภูเก็ต นายจตุพงศ์ กุ้งแก้ว เลขานุการเครือข่ายเพื่อนเตือนภัยแห่งประเทศไทย ระบุว่า ขณะนี้พื้นที่ชายหาดกะรน กะตะ และป่าตอง ไม่มีผู้คน เพราะต่างตื่นตระหนกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ร้านค้าในพื้นที่ต่างปิดเพื่ออพยพผู้คน เป็นเหตุให้การจราจรติดขั้นอย่างหนัก เกิดอุบัติเหตุในหลายจุด และมีการกระทบกระทั่งกันระหว่างผู้คนเพื่อแย่งขึ้นพื้นที่สูงบนภูเขา โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าอำนวยสะดวกอย่างเต็มที่

นอกจากนี้ ยังพบว่าเครือข่ายโทรศัพท์ทุกเครือข่ายล่มทั้งหมด มีปัญหาในการติดต่อสื่อสาร อย่างไรก็ตาม จากการคาดการณ์ว่าคลื่นสึนามิจะเข้าถึงภูเก็ตในเวลา 17.40 น. แต่ขณะนี้เลยเวลาแล้ว ทำให้หลายคนรู้สึกโล่งใจ บางคนเริ่มลงมาจากพื้นที่สูงบ้างแล้ว ทั้งนี้เครือข่ายเพื่อนเตือนภัยในพื้นที่กว่า 100 คน ไม่ได้ประมาท ได้เตรียมความพร้อมในทุกพื้นที่ จนกว่าทางศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติจะยกเลิกประกาศเตือน ส่วนที่มีหลายคนลงภาพน้ำทะเลลดในหาดภูเก็ต ตามเครือข่ายโซเชียลเน็ตเวิร์กนั้น ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นการลดตามปกติของน้ำขึ้น-น้ำลง

ขณะที่เกาะปันหยี จ.พังงา มีรายงานแจ้งว่า เมื่อเวลา 17.45 น. ได้เกิดอาฟเตอร์ช็อกระลอก 2 จนรู้สึกได้ถึงความสั่นสะเทือน โดยผู้คนในเกาะอพยพขึ้นบนที่สูงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และไม่ปรากฏน้ำทะเลลดแต่อย่างใด.

ส่วนในพื้นที่จ.กระบี่ ชาวตำบลคลองประสงค์ อ.เมือง จ.กระบี่ จำนวน 3 หมู่บ้านรวมกว่า 600 คน ได้อพยพขึ้นมายังศาลากลางจังหวัดกระบี่และที่ว่าการอำเภอเมืองกระบี่ ซึ่งทางจังหวัดได้จัดเตรียมอาหารไว้แล้ว ส่วนที่หาดอ่าวนาง หมู่ที่ 2 ต.อ่าวนาง นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ได้อพยพจากบริเวณหน้าหาดอ่าวนางขึ้นมาอยู่ที่สูง ร้านค้าจำนวนมากปิดร้าน นอกจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ได้นำแผงกั้นมากั้นถนน พร้อมทั้งแจ้งนักท่องเที่ยวว่าเกิดแผ่นดินไหว และให้ระวังสึนามิหากต้องการผ่าน แต่ทั้งนี้ก็ได้มีฝนตกลงมาอย่างหนักในพื้นที่อ่าวนาง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 06:56 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์