คนร้ายลอบวางระเบิด เผา ร้านสะดวกซื้อภายในปั๊มน้ำมัน จ.ยะลา 4 จุด 4 อำเภอ เสียหายหนัก ทหาร ตำรวจ ส่ง จนท.เข้าเก็บกู้วัตถุระเบิด และตรวจสอบพื้นที่

เมื่อเวลา 00.15 น. วันที่ 17 ส.ค.65 ศูนย์วิทยุตำรวจภูธรจังหวัดยะลา รับแจ้งเกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดร้านสะดวกซื้อ ภายในปั๊มน้ำมัน ปตท. 4 แห่งในพื้นที่จังหวัดยะลา ประกอบด้วย 1. ร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น ภายในปั๊มน้ำมัน ปตท.ยะหา ในพื้นที่เขตเทศบาลเมืองยะหา แรงระเบิดทำให้เกิดเพลิงไหม้ ได้รับความเสียหายทั้งหมด 2. ร้านสะดวกซื้อมินิบิ๊กซี สาขารามัน ในพื้นที่เขตเทศบาลเมืองรามัน ต.กายูบอเกาะ อ.รามัน ได้รับความเสียหาย 3. ร้านสะดวกซื้อ เซเว่นอีเลฟเว่น ในพื้นที่ บ.บันนังสตา ม.2 ต.บันนังสตา อ.บันนังสตา แรงระเบิดทำให้เกิดเพลิง ได้รับความเสียหาย 4. ร้านสะดวกซื้อ เซเว่นอีเลฟเว่น ในพื้นที่ บ.เนียง ม.4 ต.เปาะเส้ง อ.เมือง แรงระเบิดทำให้เกิดเพลิงไหม้ ได้รับความเสียหายบริเวณด้านหน้า กระจกร้านแตก



ต่อมาเวลา 07.00 น. พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ ผบก.ภ.จว.ยะลา ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกิดเหตุ ประสานการปฏิบัติร่วมกับเจ้าหน้าที่หน่วยงานความมั่นคง ทหาร ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด ชุดศรศึก-ศรชัย ร่วมกับ ฉก.อโนทัย เข้าตรวจสอบพื้นที่ โดยร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น  ภายในปั๊มน้ำมัน ปตท.ยะหา เจ้าหน้าที่ได้ปิดกั้นพื้นที่โดยรอบ กันไม่ให้ผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าพื้นที่ จากการตรวจสอบพบว่า ร้านสะดวกซื้อภายในปั๊มน้ำมัน ปตท.ยะหา ได้รับความเสียหายทั้งหมด ยังพบควันจากการเผาไหม้ เบื้องต้นข้าวของภายในร้านสะดวกซื้อเสียหายทั้งหมด พร้อมทั้งโครงสร้าง หลังคาทรุดตัวลง กระจกแตกกระจัดกระจายทั้งหมด

...



จากการสอบถามพนักงานร้านสะดวกซื้อ ขณะเกิดเหตุ ได้เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า คนร้าย 2 คน ใช้รถจักรยานยนต์ แต่งตัวคล้ายกับผู้หญิง สวมฮิญาบ ใส่เสื้อสีดำ เดินเข้ามาในร้าน 1 คน เมื่อเวลา 21.40 น. ถือถุงหิ้วสีดำ แล้วนำถุงหิ้วมาวางไว้บนโต๊ะเคาน์เตอร์ภายในร้าน จากนั้นได้บอกพนักงานที่กำลังขายของให้ออกจากร้านดังกล่าว ฃด้วยน้ำเสียงดุดัน จำนวน 3 ครั้ง หลังจากนั้นพนักงานในร้านได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบมีวงจร พร้อมไฟกะพริบในถุง จึงได้บอกให้ลูกค้าและพนักงานวิ่งออกจากร้านทันที หลังจากนั้น ประมาณ 10-15 นาที จึงได้เกิดระเบิดขึ้น ไฟได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เสียหายทั้งหมด



ขณะที่ ร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น ในพื้นที่ บ.เนียง ม.4 ต.เปาะเส้ง อ.เมืองยะลา ร้านได้รับความเสียหายบางส่วน กระจกแตก ข้าวของเสียหาย เจ้าหน้าที่กำลังปิดพื้นที่เพื่อเข้าตรวจสอบ.